Review Sách “Sự Im Lặng Của Bầy Cừu” – Thảo Mộc

Review Sách “Sự Im Lặng Của Bầy Cừu” – Thảo Mộc
Thích

Review Sách “Sự Im Lặng Của Bầy Cừu”

   Ngay khi mở quyển sách này ra, bạn sẽ phải làm quen với cô gái Clarice Starling – một người có khá nhiều suy nghĩ, dũng cảm đối mặt với sự nguy hiểm và nỗi sợ hãi rình rập trước mặt, không những thế cô gái ấy còn sẵn sàng hy sinh quyền lợi của bản thân với mục đích vén màn bí ẩn của vụ bắt cóc Catherine Baker Martin.

   Quyển sách “Sự Im Lặng Của Bầy Cừu” hội tụ đủ các yếu tố từ trinh thám cho đến sự kinh dị, cảm động, từng chi tiết đều được xây dựng khéo léo, lời văn như đang tỏa ra một lực quấn hút khiến người đọc khó mà rời bàn tay khỏi những dòng văn được. Toàn bộ quyển tiểu thuyết này là một cái bẫy suy tư, logic mà một khi bạn đã sã ngã vào thì khó mà tìm ra lối thoát.

   Hoàn cảnh đã đưa tôi đến với quyển tiểu thuyết trinh thám xuất sắc này đó chính sự tò mò. Ngay khi nhìn thấy bìa sách và đọc được cái tên cực kêu “Sự Im Lặng Của Bầy Cừu”, tôi đã nghĩ rằng quyển tiểu thuyết này ẩn chưa một điều gì đấy rất đặc biệt, rất khó diễn tả bằng lời. Tôi bắt đầu tìm hiểu về tiểu sử của quyển sách này.

   Quyển tiểu thuyết đã được chuyển thể thành một bộ phim lừng lẫy và nhận 5 giải Oskar. “Sự Im Lặng Của Bầy Cừu” kể về một loạt những vụ án giết người nhưng hung thủ đã hoàn toàn không để sót lại một dấu vết nào tại hiện trường – một bộ óc tâm thần vô cùng nguy hiểm. Bác sĩ tâm lý Lecter dường như biết rất rõ về hành vi của kẻ sát nhân nhưng chỉ im lặng, thái độ của ông ta luôn dửng dưng,úp mở như một trò đùa dành cho FBI. Cho đến khi con gái của thượng nghị sĩ bị bắt cóc thì cuộc đối đầu của nữ nhân viên thực tập FBI và vị bác sĩ tâm thần đã đến đỉnh điểm, tên sát nhân dần lộ diện bộ mặt thật của mình…

   Cái cách mà tác giả đưa chúng ta đến với những tình tiết gay cấn – hay còn gọi là điểm nhấn được sắp xếp khéo léo theo một trình tự hợp lý, khiến ta cảm thấy hồi hộp, thấp thỏm chờ đợi và chỉ mong đọc thật nhanh đến trang cuối cùng.

   Đôi mắt lướt nhanh nhẹn trên từng trang giấy, tôi cảm tưởng như mình đang dần đi sâu vào trong một cái hang – một cái hang gắn bảng cảnh báo Nguy Hiểm – Bạn sẽ bị lạc. Một mê cung khó thoát dành cho những tín đồ của tiểu thuyết trinh thám kinh dị, đừng lo lắng về quyển sách này, bạn sẽ không bao giờ phải thất vọng đâu.

   “Sự Im Lặng Của Bầy Cừu” không chỉ mang đậm sự suy tư trinh thám, tình tiết kinh dị thỏa mãn những người ưa muốn sự đáng sợ, mà còn xen kẽ sự cảm động. Cái chết của vợ ông Jack CrawFord chắc hẳn đã khiến bạn phải mất thời gian suy nghĩ khá lâu, khiến bạn để ý đến cảm xúc của ông ta nhiều hơn trong những câu văn tiếp theo.

   Và một nhân vật đặc biệt là nhân vật phản diện nhưng có nhiều lượt hâm mộ nhất – Hannibal Lecter. Khi đối đầu với ông ta, Clarice Starling sẽ không thể tưởng tượng hay lường trước được mọi chuyện diễn ra tiếp theo. Ông ta là một kẻ ăn thịt người không bình thường, ông ta mang một bộ óc tâm thần cực kỳ nguy hiểm.

   Cũng không phải là điều kỳ lạ khi một nhân vật phản diện lại được yêu thích nhiều đến thế, thái độ lạnh băng, sự khôn khéo trong từng hành động và lời nói của ông ta mỗi khi phải đối đầu với cảnh sát là lý do chính. Mỗi lần ông ta xuất hiện trong câu văn, tôi lại cảm thấy thích thú và tự hỏi bản thân xem ông ta có đang suy nghĩ về cách vượt ngục – thoát khỏi những song sắt xà lim bằng trí tuệ vượt bậc của mình hay không.  

   Ngoài ra còn có thêm một số chương ngắn kể về đời sống riêng của Clarice Starling và người bạn thân của cô gái ấy.

   Sự im lặng của bầy cừu là một quyển sách mà bạn nên mua nhất nếu muốn tìm hiểu thêm về tâm lý tội phạm. Sẽ không có sự thất vọng nào ở đây ngoài trừ khi bạn không biết cảm nhận.

 

————————– Thảo Mộc————————–

 

 

Bài cùng chuyên mục

Tuệ Lam

Tuệ Lam (2 năm trước.)

Level: 6

60%

Số Xu: 375

hay.


Thảo Mộc

Thảo Mộc (2 năm trước.)

Level: 7

42%

Số Xu: 641

Trầm Mặc

Đọc bài review của bạn làm mình muốn có cuốn sách trong tay quá, mà nghe nói bản gốc cuốn bị cấm xuất bản (chẳng biết có do kinh quá...

Không đến mức kinh dị quá đâu bạn ạ,chỉ đơn thuần là một cuộc đấu trí căng thẳng và cuộc truy đuổi để giải cứu con tin bị bắt cóc nhưng cách dẫn dất của người viết và độ hot của quyển sách luôn khiến mn có quá nhiều suy nghĩ rắc rối


Việt Đức Nguyễn

Trầm Mặc (2 năm trước.)

Level: 7

48%

Số Xu: 3056

Đọc bài review của bạn làm mình muốn có cuốn sách trong tay quá, mà nghe nói bản gốc cuốn bị cấm xuất bản (chẳng biết có do kinh quá hay không?.)


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Tiến Lực Hồ Điệp Quần Yên Tiểu Miêu Miêu Khương Hội Nguyễn Võ Thy Trang Binh Vo Camellia46 Ebidi Trần Thiên Anh Triệu Yến Nhi Linh Yunki và 137 Khách

Thành Viên: 35507
|
Số Chủ Đề: 5505
|
Số Chương: 18046
|
Số Bình Luận: 62189
|
Thành Viên Mới: Atm Cường