Ngoài Cửa Sổ.

Ngoài Cửa Sổ.
Thích

 – Thảo Mộc

Mở mắt ra hay nhắm mắt lại đều là màu tối thui, cả đời này tôi chẳng thể làm gì ngoài việc chiếm ngưỡng thứ tăm tối kia. Sống vô định, không mục đích, ngày qua ngày chỉ biết nói vài câu qua loa đại khái, thời gian còn lại tôi thường xuyên ngồi cạnh cửa sổ nhâm nhi cà phê.

 Tôi không thể nhìn thấy bất cứ cái gì. Đã từ lâu tôi quên mất bản thân mình là ai, chỉ biết mọi người vì tôi mà hy sinh quá nhiều, cho đến cuối cùng tôi cũng không thể giữ được gia đình một cách trọn vẹn…

 Sinh ra trong một gia đình hết sức bình thường, gia cảnh không đến nỗi quá khó khăn, cha mẹ là những nhân viên văn phòng chẳng có gì đáng nói. Lúc ấy tôi là một học sinh có tính tình vui tươi hòa đồng, học giỏi được mọi người yêu quý vô cùng. 

 Nhưng, khoảng ba năm đổ lại gần đây, tôi phát hiện gia cảnh mình có chút thay đổi. Tin nhắn báo chuyển tiền kêu liên tục trong điện thoại bố mẹ từ sáng tới tối mịt, hai người luôn bận bịu và ấp úng mỗi khi nhìn thấy tôi, thái độ có vẻ không được thoải mái, lông mày cụp xuống hòng né tránh. Tôi cảm thấy lạ, dù là nhân viên của một công ty lớn cũng không thể kiếm một lúc nhiều tiền đến vậy, nhưng tôi lập tức cho qua, nào phải chuyện gì to tát, có lẽ chỉ là một khoản tiền thưởng gì đấy…

 Nhưng, tiếp đó, một chuỗi sự kiện kỳ lạ diễn ra khiến tôi không tài nào ngó lơ được nữa. Bố mẹ ngày đêm lo chạy ra ngân hàng rút tiền, nhà cửa bắt đầu khang trang hơn với đủ loại phụ kiện sang trọng đắt tiền, thậm chí sau đấy một hai tháng, bố mẹ tôi đã quyết định xây một căn biệt thự to gấp đôi căn nhà này.

 Bố mẹ tôi dần dà bữa ăn nào cũng đưa cả gia đình đến nhà hàng cao cấp hoặc gọi món về ăn, thói quen ăn uống giản dị những món tự tay nấu đã không còn. Thậm chí những chuyến du lịch đắt đỏ mà ngày bé tôi từng không dám mơ đến bây giờ chỉ cần nói một tiếng, lập tức bố mẹ sẽ thuê xe mua đồ đạc đi ngay mà không cần màng giá cả.

 Gia đình tôi ngày càng đông người đến tìm gặp hơn, hầu như đều là cấp dưới đến xin xỏ, tôi chưa bao giờ nghe được họ nói chuyện gì với nhau, bố mẹ luôn tìm cớ để tôi ra khỏi nhà khi có việc bàn bạc. 

 Rồi, cuối cùng, chuyện gì đến cũng phải đến. Hôm ấy tôi lén vào phòng bố mẹ khi họ đang bàn việc ở trên tầng, tôi mở điện thoại của họ lên và lục tìm trong hộp thư. Rất kỳ lạ, những cuộc giao dịch trong điện thoại nhiều vô kể, cái giá của nó cũng “chát” nhưng bố mẹ tôi là nhân viên văn phòng, nào đâu có bán buôn thứ gì mà lại thu được nhiều tiền thế này.

 Rời khỏi phòng, tôi đánh liều một phen, tôi khẽ bước chân lên lầu, dỏng tai nghe ngóng cuộc bàn bạc của bố mẹ.

 – Có vẻ như hàng lần này của anh chị rất chất lượng, khách hàng vô cùng hài lòng, tôi sẽ chuyển thêm một ít nữa coi như là hoa hồng.

 – Cảm ơn anh, lần này chúng tôi đã dốc hết sức để đầu tư và tìm kiếm nguồn “thuốc” mới nên sao có thể kém chất lượng chứ?

 – Hy vọng cuộc giao dịch ma túy của chúng ta sẽ tiếp tục lâu dài!

 – Vâng.

 Dứt lời, mẹ tôi bắt tay người đàn ông to cao vạm vỡ kia, còn bố nở nụ cười rạng rõ và nói lời cảm ơn.

 Tôi vội chạy ngay về phòng, chốt cửa chặt lại và để dòng suy nghĩ chảy trong đầu mình. Buôn bán ma túy… thì ra đây là việc giúp bố mẹ tôi kiếm được nhiều tiền đến vậy. Nhưng lạ kỳ, tôi không có chút cảm xúc nào, tôi nhớ lại.

 Lúc 6 tuổi, tôi đau ốm liên tục, thân thể gầy gò, hoàn toàn không hấp thụ được chút dinh dưỡng nào, ngày qua ngày càng như bị teo nhỏ lại, trông đến là thương. Hoàn cảnh gia đình đang bình lặng bỗng vì bệnh tật của tôi mà làm cho khó khăn hơn nhiều, bố mẹ bán mặt bán lưng lo chạy đi kiếm tiền mua thuốc thang điều trị cho tôi. Đến một ngày bỗng từ đâu bố mang về một số tiền hoàn toàn không ít đưa cho mẹ, nói rằng gia đình chúng ta phải đưa tôi đi Mỹ điều trị tận gốc và giúp tôi khỏe mạnh.

 Một thời gian sau, tôi đã thoát khỏi sự ràng buộc của những căn bệnh, có thể vui đùa và phát triển khỏe mạnh như các bạn đồng trang lứa. Tôi rất hạnh phúc và quên đi ký ức về số tiền kia – có lẽ đó chính là lúc bố mẹ bị dồn đến đường cùng, buộc phải làm liều để cứu vớt cuộc sống của tôi.

 Tôi nhắm nghiền mắt lại, chẳng muốn khóc hay cười, tâm trạng cứ như bị kẹt lại không thể chảy thông suốt.

 Tôi không biết vì mình mà bố mẹ hy sinh nhiều đến vậy. Nhưng sao khi tôi khỏi bệnh họ không dừng lại việc buôn bán ma túy mà lại tiếp tục dấn thân vào nó.

 Tôi nhớ ra hồi năm lớp 3, bố suýt bị đuổi việc và bị gạt tên ra khỏi danh sách tăng chức vì làm mất lòng sếp, tôi đùa nghịch không cẩn thận bị bút đâm vào mắt phải nhập viện còn mẹ ốm đau bệnh tật liên miên không ngừng – khoảng thời gian đen tối nhất cuộc đời mình. Sau đó, vẫn là bố ôm một túi tiền khổng lồ đưa cho mẹ, ánh mắt đỏ hoe, bờ vai không ngừng run lên bần bật.

 Hết lần đó, bố mẹ dường như không hề muốn tiếp tục nhưng bị ông trùm uy hiếp báo cảnh sát nên đành miễn cưỡng giao dịch, lúc ấy trông họ tiều tụy và gầy ốm cỡ nào. Đến bây giờ thì họ thành nghiện những cuộc giao dịch này, đến mức có thể cười rạng rõ như vậy kia mà.

 Tôi thở dài, bắt đầu từ hôm ấy, tâm lý tôi chuyển hướng xấu. Tôi im lặng, không trò truyện với bất kỳ ai, sự diễn đạt cũng từ đó trở nên khó khăn. Họa hoằn lắm mới chịu ra ngoài chơi cùng bạn lấy năm phút, mọi thời gian tôi đều đọc sách và nhâm nhi cà phê một mình bên cửa sổ.

 Tôi không muốn chấp nhận bản thân đã khiến bố mẹ trở nên như thế, dần dần cái sự thật này lại khắc sâu vào tâm trí, gây ra nỗi sợ hãi mơ màng khiến tôi ngày càng thu hẹp mình, thậm chí đến nhìn mặt mọi người cũng thấy ghét.

 Tôi không thích phải thể hiện cảm xúc, thật phiền phức khi mình phải cười hay khóc trước mặt người khác, thật đáng xấu hổ. Bố mẹ thấy tôi như thế đâm ra lo lắng, tìm hết cách từ nhu đến cương để trò chuyện hỏi han tình hình của tôi, họ muốn chữa bệnh cho tôi.

 Tôi vờ nổi giận, đóng chặt cửa lại. Từ đấy, tôi hình thành thói quen khi nhìn mặt bố mẹ sẽ vào phòng đóng chặt cửa. 

 Cuộc sống của tôi sau đấy có rất nhiều chuyển biến xấu xảy ra, mẹ vì quá lo lắng cho tôi nên ngày đêm thức và gõ cửa phòng, mua đủ thứ đồ, thậm chí là bỏ tiền qua khe cửa, dùng lời lẽ an ủi tôi. Tôi không có hứng thú, một mực giữ thái độ im lặng.

 Một thời gian sau, đường dây buôn bán ma túy bị phát hiện, các ông trùm tai to mặt lớn đã bị bắt bao gồm cả bố tôi nhưng mẹ thì không. Ông tuyệt nhiên khai nhận rằng chỉ mình mình buôn bán ma túy, vợ con không hề biết chuyện hay nhúng tay vào, ông hy sinh bản thân để mẹ tôi và tôi có thể sống yên ổn, nhưng…

 Cuộc sống sau đó hoàn toàn như địa nguc trần gian.

 Vì không còn những cuộc giao dịch nữa nên kinh tế gia đình vô cùng khó khăn, mẹ tôi còn chưa bỏ được thói quen sống sung sướng như xưa thành ra nợ nần ngập đầu. Tôi luôn luôn bị bạn bè, người đời khinh bỉ, nói móc và không xem ra gì, chỉ vì tôi có bố là một kẻ buôn bán ma túy. Ai cũng tỏ ra sợ hãi, ai cũng nghĩ tôi dơ bẩn, dần dần tôi sống một cuộc sống màu đen đúng nghĩa.

 Mẹ tôi vì không lo được số tiền nợ với việc bị đối xử không giống người, bà đã quá uất ức mà phát rồ, suốt ngày nói nhảm và cười giòn tan như em bé, hiện đang được điều trị tại một bệnh viện tâm thần.

 Số phận của tôi sau đó chẳng biết ra sao nữa, một người họ hàng dưới quê nhận nuôi tôi và xem như con gái ruột, người họ hàng ấy bị mất khả năng sinh đẻ sau vụ tai nạn xe ô tô. Ngày ngày, tôi vẫn lặng thinh đọc sách và nhâm nhi cà phê bên cạnh cửa sổ như thói quen cũ. Tôi làm sao có thể bỏ được, đọc sách giúp tôi như thoát khỏi kiếp sống tối tăm này, như được hồi sinh và sống một cuộc sống đúng nghĩa, uống cà phê đắng giúp tôi tỉnh táo hơn, ngăn bản thân không được rơi xuống vực sâu thăm thẳm do quá khứ tạo nên. 

 Mỗi lần ngồi bên cạnh cửa sổ, ngắm nhìn bầu trời trong xanh, tôi lại ước mình là một đám mây, sống cuộc sống bình lặng yên ả, ngày ngày vẫn nổi bồng bềnh trên không trung, được làn gió bầu bạn – thế là đủ lắm rồi.

 

 

Bài cùng chuyên mục

Trà My

Trà My (2 năm trước.)

Level: 9

89%

Số Xu: 8065

hay lắm ạ


Vivian Mina

Vivian Mina (2 năm trước.)

Level: 8

73%

Số Xu: 1254

Truyện hay lắm tác giả~

 


Thành Viên

Thành viên online: Tong Tran Thu Ngan ngọc như huỳnh name no Hung Le Thanh thanh Trương và 255 Khách

Thành Viên: 61397
|
Số Chủ Đề: 9081
|
Số Chương: 28300
|
Số Bình Luận: 116023
|
Thành Viên Mới: Thanh thanh Trương

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5