Cơn mưa của nỗi đau – Thảo Mộc

Cơn mưa của nỗi đau – Thảo Mộc
Thích
  • Cơn mưa của nỗi đau – Thảo Mộc
  • Tác giả: Thảo Mộc
  • Thể loại:
  • Nguồn: Vnkings.com
  • Rating: [K] Mọi độ tuổi đều đọc được
  • Tình trạng: Đã hoàn thành
  • Lượt xem: 1.000 · Số từ: 1854
  • Bình luận: 0 · Bình luận Facebook:
  • Lượt thích: 0

 Tôi sợ sấm sét, đó là một căn bệnh bắt nguồn từ quá khứ đau thương của tôi, nó khiến tôi trở nên thảm hại mỗi khi trời nổi cơn dông tố.

 Tôi bị bỏ rơi bởi chính cha mẹ ruột của mình khi chưa đầy một tuổi. Đó là một đêm dông tố bão bùng, sấm sét rền vang khắp bầu trời, ai ai cũng có một tổ ấm riêng của mình để trở về, để trú ngụ khỏi nguy hiểm – thật ấm áp. Nhưng dưới bầu trời đục ngầu đáng sợ ấy, một đứa bé gái với đôi mắt ướt đẫm, khuôn mặt tròn béo hồng nay vì rét đã chuyển sang xanh, miệng không ngừng kêu khóc thảm thiết, tiếng khóc như muốn xé toạc bầu trời.

 Tôi – chính tôi đã nằm trên nền đất, hưởng trọn một cơn dông tố kinh hoàng, sấm sét mưa và gió tưởng chừng như muốn thổi bay chiếc chăn đang sưởi ấm tôi bất cứ lúc nào, nhưng ông trời không cho phép, có ai đó đã chạy tới ôm chặt tôi vào lòng, đã che chắn cho tôi, khuôn mặt hiền từ ấm áp rất giống mẹ.

 Nhưng cho dù người ấy có xuất hiện để mang tôi về nuôi nấng, nỗi sợ sấm sét của tôi vẫn được hình thành, mỗi khi trời nổi cơn mưa, tôi lại trùm chăn kín mít, người run như cầy sấy, ký ức về đêm bị bỏ rơi của tôi không sao nguôi ngoai được, nó vẫn luôn hiện diện ở đó, chỉ trực thời cơ tấn công tôi…

 Mẹ mới của tôi là một góa phụ, bà không giàu có cũng không đến nỗi nghèo nát. Sau một vụ tai nạn giao thông, bà mất đi thiên chức làm mẹ, còn chồng bà vì đã ra sức che chở, bảo vệ bà khỏi chiếc xe tải nên qua đời ngay lập tức trên đường đi cấp cứu.

 Bà kể với tôi rằng, khi nhìn thấy đứa bé kêu gào thảm thiết gần cổng nhà mình, lòng thương xót và tình mẹ con trong người đã trỗi dậy, nó khiến bà mặc mưa gió sấm sét có thể thổi bay người mình bất cứ lúc nào, bà cũng mặc kệ ngôi nhà yếu ớt sắp sụp đổ của mình, trong đầu lúc ấy chỉ nghĩ tới việc sưởi ấm cho tôi.

 Khỏi cần phải nói cũng đủ hiểu tôi yêu thương mẹ đến nhường nào, ngược lại tôi căm ghét cha mẹ cũ đã bỏ rơi mình đến nhường nào. Bà thậm chí còn bán lưng bán mặt để tôi được đến trường đến lớp cho bằng người ta.

 Bà còn kể thêm với tôi, trong chiếc chăn mỏng manh năm ấy, có một tờ giấy rất nhiều chữ, nhưng đã bị nhòe đi phân nửa vì mưa ngấm, cũng có thể là nước mắt của người viết.

 Tờ giấy đó chính là mẹ cũ của tôi viết, đó là một thiếu nữ xinh đẹp mới hơn mười bảy tuổi một tí còn cha của tôi là một chàng trai suy nghĩ nông nổi, không coi trời đất ra gì và đặc biệt thiếu trách nghiệm. Cụ thể là:

 “Khi biết cháu mang thai một đứa bé gái, anh ấy đã biến thành một con quỷ từ lúc nào không hay. Anh ấy độc ác vô tâm, đòi cháu phải bỏ bằng được đứa con đi nếu không sẽ đánh đập, sẽ rời bỏ cháu, những lời đường mật mà anh đã từng nói giờ chỉ là hư vô.

 Cháu buồn và khóc rất nhiều nhưng không cho ai biết, lúc ấy cháu đang ở xa vòng tay cha mẹ nên không bị quản, lại dại dột bị anh ta hại, cháu sợ hãi và tự đến bệnh viện một mình. Sau đó cháu biết đến bác là một người không có con, cũng là một người họ hàng xa của cha mẹ cháu nên cháu quyết định sẽ đem nó đến đặt trước cổng nhà bác, cháu quỳ lại xin bác hãy cưu mang nó.”

 Tôi đùng đùng tức giận khi mẹ mới đọc cho tôi nghe thứ viết trong tờ giấy, nếu hôm ấy không có mẹ mới hiền từ mặc mưa gió ra che chở cho tôi thì hiển nhiên một đứa trẻ chỉ mới chào đời chưa lâu nay đã phải dã từ cõi nhân gian. Tôi xé nát tờ giấy thành trăm mảnh, sau đấy còn dậm chân lên vài phát…

 Đó là chuyện đã lâu, cho đến một hôm nọ…

 Một ngày mưa dông không khác gì so với cái đêm tôi bị bỏ rơi, những đám mây vẫn đục ngầu như thế, những tiếng gào thét của sấm sét vẫn giữ dằn như thế, mưa trút xuống không ngừng như thác nước. Tôi sợ hãi, trốn tịt trong lòng mẹ.

 Đột nhiên tôi thấy người bà nóng ran, tay chân cứ co quắp vào nhau kỳ lạ, mặt bà đỏ phừng phừng, tóc tai rũ rượi, nhắc đó mới nhớ cả ngày hôm đó bà không đi làm.

 Tôi đưa tay lên sờ trán mẹ, lúc ấy bà đang ngủ, hai mắt nhắm mịt nhưng khuôn mặt vẫn nhăn. Tôi khẽ kêu lên “Nóng quá”, trán bà ấy nóng ran như lửa đốt, có lẽ do dầm mưa dãi nắng nhiều, mẹ của tôi đã bị sốt, nếu không kịp thời có thuốc hay được hạ nhiệt, bà sẽ lên cơn co giật theo như điều tôi học được trên lớp, có thể nói vô cùng nguy hiểm.

 Tôi luống cuống không biết nên làm gì, cứ đi qua đi lại vò đầu bứt tai, nỗi sợ hãi sấm sét vẫn dâng lên không ngớt. Khoảng ba phút sau, tôi quyết định sẽ chạy đến nhà thầy thuốc gần đây nhất để mua thuốc hạ sốt cho mẹ. Tôi lén vét hết tiền bán ốc, bán tôm từ tuần trước trong túi mình, cố gắng chế ngự cơn sợ hãi, tôi khoác áo mưa vào, đứng tần ngần trước cửa mãi không dám bước.

 Bỗng, từ trong giường của mẹ phát ra tiếng ho sặc sụa, bà đã lên cơn sốt quá cao đến mức mất đi cả ý thức rồi. Tôi điên cuồng đấm vào người mình, tôi tự trách sao bản thân lại yếu đuối đến thế, không thể cứu mẹ trong lúc nguy nan nhất như ngày xưa bà đã từng làm.

 Tôi nhắm mắt, hai tay siết chặt, tôi vùng vẫy chạy dưới trời mưa, sấm sét vẫn vang bên tai, nhưng hình ảnh người mẹ gầy gò ốm yếu đang nằm thoi thóp ở nhà thôi thúc khiến chân tôi không thể ngừng ại dù chỉ một giây, nó bắt tôi phải chạy tiếp. Nỗi sợ hãi sấm sét có là gì so với nỗi sợ hãi khi phải rời xa vòng tay mẹ?

 Thầy thuốc nhìn tôi, ánh mắt đầy thương cảm – một đứa bé tám tuổi người ướt nhẹp, chạy chân đất dưới trời mưa bão gió để mua thuốc về cho mẹ. Ông nhét vào tay tôi một túi thuốc to, dặn dò kỹ lưỡng, tâm trí tôi lúc ấy cứ quay vòng nhưng tôi vẫn nhớ cách pha thuốc cho mẹ. Xong xuôi, tôi chạy hộc tốc về nhà, mưa vẫn không ngớt, mỗi cái bước đi như ngàn mũi kim nhọn đâm vào người tôi, đau rát.

 Tôi chạy về nhà… mẹ đã ngã xuống dưới đất từ bao giờ, tay chân tôi luống cuống chạy đi pha thuốc, trí óc rối loạn, tôi cứ sợ hãi chuyện gì xấu sẽ xảy ra… tôi cầm cốc thuốc vào giường, hét lên “Mẹ ơi”!…

 Hai mươi năm sau…

 Trời hôm nay lại nổi cơn dông tố, mưa cứ không ngớt thế này làm sao tôi có thể thực hành công việc của mình được chứ. Một phát sấm xuất hiện, tiếng nổ đoàng chói tai vang hai bên.

 Tôi khẽ đánh mắt qua nhìn hai bên, vẫn căn nhà cũ kỹ ấy, vẫn hơi ấm không gì sánh bằng ấy nhưng… khác một điều là nay tôi đã hết sợ sấm sét, sau đêm hôm ấy. Tôi mỉm cười nắm lấy áo anh ngồi bên cạnh.

 – Chẳng mấy khi có dịp thế này, em nói thật là hồi nhỏ em đã từng sợ sấm sét đấy!

 – Ai cũng có nỗi sợ riêng mà, anh từng sợ gián đây này! – Chúng tôi cười khoái chí.

 – Thế mẹ sợ cái gì nào? – Tôi và anh đều đồng thanh hỏi, mắt sáng rực hướng về phía mẹ đang ngồi đối diện.

 – Mẹ sợ mất các con! – Mẹ hiền từ.

 Tôi tràn ngập trong hạnh phúc sau những ngày tháng đau thương cơ cực, giờ đây không những có mẹ mà tôi còn có anh bên cạnh, sau đêm hôm ấy tôi cũng hết sợ sấm sét, nỗi sợ hãi khi mất đi mẹ còn to lớn hơn gấp nghìn lần so với sấm sét ấy. Tôi hiện đã là một người phụ nữ trưởng thành, có công ăn việc làm đầy đủ, có gia đình, tôi về quê chủ yếu là để đón mẹ lên ở. Tôi nở nụ cười rạng rỡ, nắm lấy tay mẹ đồng thời là cả tay của anh, khẽ nói:

 – Giờ thì mọi chuyện đều ổn rồi, đã qua hết rồi, giờ phía tước là một khoảng trời bình lặng chào đón chúng ta!

                                                 

                                             – Thảo Mộc

Bài cùng chuyên mục

Thành Viên

Thành viên online: Hà Phan gieng gieng Tong Tran Thu Ngan Tâm Hi Hà Mi Nguyễn Thu Thu và 271 Khách

Thành Viên: 61441
|
Số Chủ Đề: 9084
|
Số Chương: 28307
|
Số Bình Luận: 116097
|
Thành Viên Mới: Minyuko Sanaki

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5