Story Ones Ads QC

Review truyện: Nửa đời Thanh tình

Review truyện: Nửa đời Thanh tình
Thích

Review truyện “Nửa đời thanh tình”.

 

Lấy bối cảnh vương triều nhà Thanh thời vua Khang Hy – Ung Chính, những dòng văn trằn trọc, triền miên đã chậm rãi phác họa lại một góc xa xưa của lịch sử, dưới góc nhìn của một nô tỳ tiện tịch.
Guồng xoay quay dần, trang giấy lật giở, cảnh còn nhưng người đi mất, chỉ có năm tháng mãi lặng lờ trôi. Không có khổ đau đầy đọa, không có dồn dập sóng sầu, tất cả cứ ưu tư bình đạm như cánh hoa hấp hối rơi xuống đất, lại khiến nước mắt tràn mi, tâm người thổn thức, tim đập nhức nhối.

Thế gian đều biết, Tứ a ca Ái Tân Giác La có một nô tỳ luôn yên lặng đứng sau lưng, cúi đầu vì chàng rửa chân, lại ngẩng đầu vì chàng bới tóc, sáng lặng lẽ khoác cho chàng bộ triều phục, tối chong đèn chờ thâu đêm, lại khi rảnh rỗi bồi bên người, thay chàng mài mực đọc thơ. Đông hạ thu xuân, trăng tròn trăng khuyết, lòng người đổi thay, chỉ có ngọn đèn màu cam trong Tứ Nghi Đường vẫn đượm nồng hơi ấm, nơi góc cửa vẫn luôn có bóng dáng gầy gò chờ chàng trở về. Năm tháng chẳng xin thiên trường địa cửu, chẳng muốn độc sủng một đời, cũng chẳng cầu đá mòn sông cạn. Chỉ ở nơi ấy, một góc sân, một mảnh vườn, có cây ngô đồng bám rễ vươn cành, ngắt hoa quế ủ rượu thưởng trăng, trong vòng tay ấy, mọi thứ vĩnh viễn chẳng đổi thay, tháng năm như ngậm cành lan trong miệng, ngọt ngào mà khoan khoái. Thời thời khắc khắc chỉ cần nàng ở bên, nơi nào có nàng, đó là nhà.

Dòng kể từ tốn, chậm rãi mà đều đặn, khiến người ta vô tình bị cuốn vào từng trang lịch sử, để đến lúc nhận ra thì hốt hoảng, vì đã quá nửa đời người. Mối tình của họ nhức nhối, vui buồn lẫn lộn, chẳng thể nói rõ là duyên hay nghiệt, là họa hay phúc, đành để nước mắt tràn mi, đời này không thể xa, không thể dời, dẫu cho bãi bể nương dâu, lòng đau khôn tả.

Tên nàng không có trong lịch sử, danh nàng không ghi vào ngọc điệp, nàng không phải phi, cũng chẳng phải hậu. Trong mắt thế gian, nàng là nô tài của Ái Tân Giác La Dận Chân, chỉ có những người bầu bạn với vua mới biết, nàng là vợ vua, là người vợ duy nhất mà chàng quỳ gối cầu hôn, lập lời thề tối cao của người Mãn hỏi làm vợ.

Bài cùng chuyên mục

Mashiro-miuna

Mashiro-miuna (1 ngày trước.)

Level: 7

76%

Số Xu: 796

Giờ đọc lại vẫn thấy xúc động quá. :((


Trương Thảo

Trương Thảo (7 ngày trước.)

Level: 7

74%

Số Xu: 5813

Trương Thảo đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

Ủng hộ ủng hộ ^^


Trương Thảo

Trương Thảo (7 ngày trước.)

Level: 7

74%

Số Xu: 5813

Chúc tác giả thành công


Pandora Box

Pandora Box (7 ngày trước.)

Level: 5

90%

Số Xu: 35

truyện Hoa tôi không hay đọc lắm, nhưng có lẽ thử đọc quyển này xem sao


Nadeshiko

Nadeshiko (7 ngày trước.)

Level: 6

50%

Số Xu: 3961

Nadeshiko đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

Tặng cho tác giả


Duc Nguyet

Duc Nguyet (1 tuần trước.)

Level: 8

75%

Số Xu: 1241

Duc Nguyet đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

buổi sáng an lành..


Duc Nguyet

Duc Nguyet (1 tuần trước.)

Level: 8

75%

Số Xu: 1241

Duc Nguyet đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

ủng hộ cho bài viết.


Khánh Đan

Khánh Đan (1 tuần trước.)

Level: 11

74%

Số Xu: 13846

Khánh Đan đã tặng 2 Xu cho Tác Giả.

Ủng hộ tác giả một xíu. :3

Hôm qua tình cờ thấy bài review của bạn nên lên mạng kiếm thử. Mới đọc một vài chương đầu nhưng dường như mình đã bị cuốn hút bởi cách mà tác giả Giản Lan dẫn dắt câu chuyện. Hôm nay lại ghé qua đây một chút, đọc kĩ phần review hơn. Cảm ơn bạn đã giới thiệu đến một câu chuyện mà "Không có khổ đau đầy đọa, không có dồn dập sóng sầu, tất cả cứ ưu tư bình đạm như cánh hoa hấp hối rơi xuống đất, lại khiến nước mắt tràn mi, tâm người thổn thức, tim đập nhức nhối."

 

 

 

 


Quên Rồi

Quên Rồi (1 tuần trước.)

Level: 7

86%

Số Xu: 28

Quên Rồi đã tặng 50 Xu cho Tác Giả.

cố lên chúc tác giả thanh công


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Akabane1701 Uyên Nhi Nhi Nguyễn Tiến Thanh Hoài Khánh Chi Linh và 92 Khách

Thành Viên: 36871
|
Số Chủ Đề: 5612
|
Số Chương: 18219
|
Số Bình Luận: 68650
|
Thành Viên Mới: Chi Linh