Ý tưởng để có thể giúp thành viên không bị sai những lỗi cơ bản

Ý tưởng để có thể giúp thành viên không bị sai những lỗi cơ bản
Thích

Oa mệt quá, chào mọi người em tên là Phạm Anh Thư. Đang làm Mod tập vụ của Vnkings. Sau khi xem qua nhiều bài viết và cũng như chương của các thành viên khác, em nhận ra được họ đều sai ở một lỗi giống nhau, đó chính là dấu câu và cách đăng chương với teencode.

Nếu được em muốn thử góp ý với mọi người về ý tưởng của em xem như thế nào (dù biết nó rất khó thực hiện). Nghe hơi trẻ con tí. Hy vọng mọi người đọc hết bài viết của em nha.

Em trước khi tham gia Vnkings em từng là một game thủ kì cựu của rất nhiều trò chơi khác nhau, sau đó mới bỏ game và chuyển qua viết lách, tìm được sự bình yên khi mình viết, tìm được đam mê của mình nên đã bỏ game hẳn luôn, lâu lâu mới chơi giải trí chút.

Em cảm thấy Vnkings của mình thử tạo một nhân vật ảo như kiểu một tinh linh hay một tiên nữ hay chính thành viên của Vnkings… nào đó sẽ là người dẫn truyện.

Đầu tiên, khi các thành viên mới vừa tạo nick xong vô sẽ gặp nhân vật đó chào hỏi bằng dòng chữ hay ghi âm gì đó đại loại như: “Xin chào bạn mình tên là…” hay “Xin chào tác giả trẻ, trong trái tim mang đầy nhiệt huyết và niềm đam mê gì đó…!”… giống vậy đó. Sau đó tiên nữ bắt đầu hướng dẫn sơ bộ về một số quy định cơ bản của website bằng giọng nói được ghi âm sẵn (có thể nhờ Admin Phan Hồng hong ta?) hay di chuyển dòng chữ bằng cách nháy đúng chuột, rồi sau đó ta sẽ chuẩn bị sẵn một tệp minh họa bằng hình động hay video chẳng hạn rồi sơ lược qua cách đăng truyện cho đúng cách (bao gồm cả những bộ mẫu) được kết hợp với âm nhạc vui tai thu hút thành viên. Tiếp sau chính là lưu ý về những lỗi sai và những trường hợp không được duyệt bài (tất nhiên chỉ nói mấy cái quan trọng và hay bị sai của tác giả để đỡ mất thời gian). Cuối là giới thiệu những hoạt động thường trực của web như “Hội Bình Văn” của Tiểu Long hay “Văn đàn quỷ dị” của Quản Gia Họ Đào… một số Mod và Ad thường trực, hay duyệt bài để họ biết cách khi cần góp ý thì đi đâu, khi cần hỏi vì sao truyện vẫn chưa được duyệt phải hỏi ai. Nếu được tranh thủ quảng bá luôn những gương mặt tiêu biểu của Vnkings nữa hà hà! Cuối cùng là nhân vật dẫn truyện dó kết thúc màn mở màn (không kéo dài quá 5 phút nha) tóm gọn lại hết những ý như phần “Kiếm tiền online… được duyệt” đủ màu sắc ấy, rồi hướng dẫn họ nên xem chi tiết hơn ở những phần này. Sau đó nhân vật mở đầu kết thúc bằng câu “Chúc bạn có nhũng quãng thời gian vui vẻ trên Vnkings” hay “Chúc mừng bạn đã hoàn thành thủ tục nhập ngũ”… chẳng hạn, như vậy sẽ đỡ cực hơn rất nhiều cho Mod cũng như Admin duyệt bài.

Mọi người thấy ý kiến của em trong thế nào? (xin lỗi em chưa thể tách ý nói rõ hơn được) Trẻ con quá phải không ạ? Nhưng em đọc trong “Phân Tích Phong Trào Viết Và Đọc” của anh Tiểu Long có ghi dù Light Novel không được ngành văn học Nhật thừa nhận nhưng lại có số lượng doanh thu cao hơn vì nó có cái gì đó mới mẻ hơn rất nhiều.

Vậy Vnkings của mình tạo ra cái gì đó mới mẻ nhưng cũng đồng thời giúp đỡ cho các tác giả thì thế nào? Cũng hay mà, đôi khi đọc thì không nhớ nhưng nghe và xem sẽ nhớ rất rõ.

Em biết cái ý nghĩ này hơi hoang đường, cũng không biết anh Lực có thực hiện  được không vì thời gian của anh cũng rất hạn chế và công việc của anh lại khá bận rộn. Nhưng mà em nghĩ cũng nên tìm một cách nào đó để khắc phục tình trạng đăng chương sai cách cũng như hay bị lỗi ở đâu để các Mod và Admin khi duyệt bài sẽ đỡ mệt không ạ?

Hì hì, đây là một chút ý kiến, nếu như có thể đóng góp thêm được gì em sẽ bổ sung ạ.

Cám ơn vì đã dành thời gian đọc bài của em.

Bài cùng chuyên mục

Ngô Hạnh

Ngô Hạnh (3 năm trước.)

Level: 7

44%

Số Xu: 5923

Đề xuất của bạn thật sự rất hay nhưng khó thực hiện. Mình là một tác giả dù kiểm tra bài viết nhiều lần nhưng vẫn mắc lỗi đánh máy . Mình thật sự mong trang có thể có phần soát lỗi mà máy tính có thể làm được về dấu câu, khoảng trắng, số chữ chưa đáp ứng yêu cầu... ngay trong phần "Quản lí bài viết" và "Đăng bài" để tác giả tiện theo dõi và chỉnh sửa


Phúc Lương

Phúc Lương (6 năm trước.)

Level: 10

98%

Số Xu: 8167

Xin lỗi có chút góp ý nhỏ:

Thứ nhất, có một số lỗi chính tả bạn không nhận ra, do quen tay hoặc do cách phát âm mà dẫn đến: ví dụ "hong ta" --> Hông ta? hoặc không ta. Hay " ... của em trong thế nào?" --> "trông thế nào?"

Thứ hai, nếu phải có các hình động tiên nữ đại loại lại phải ghi âm các thứ thì cần phải có máy tính có bộ nhớ siêu lớn. Việc đó với nguồn kinh phí cho một trang web truyện là quá sức đối với Quản lý. Cho nên ý tưởng này hay thì có hay nhưng khó có thể thực hiện.

Hai vấn đề đó thôi!

Chúc thành công.

Ta là Quỷ háo tài, ta đã đi qua đây!

*Cười*


Phạm Anh Thư

Anh Thư (6 năm trước.)

Level: 11

72%

Số Xu: 979

Vâng em đã xem xét và sửa lỗi ạ.


Mr. Robot

Mr. Robot (6 năm trước.)

Level: 10

88%

Số Xu: 8192

Cảm ơn em đã góp ý,

Anh nghĩ sau 1 ngày trải nghiệm làm mod thì em cũng hiểu được có rất nhiều bạn mới tham gia web mắc các lỗi cơ bản.

Thứ nhất, ý kiến của em rất sáng tạo và có tính khả khi cao. Tuy nhiện nếu lập trình như thế để hướng dẫn các bạn mới sẽ khiến web trở nên nặng nề, ảnh hưởng đến tốc độ load trang. Hiện tại chức năng ảnh hưởng đến tốc độ truy câp web nhiều nhất là chức năng điểm danh và khung hiển thị hoạt động chung, khiến cho web trở nên nặng nề. Admin Tiến Lực hiện tại đang code để giải quyết vấn đề này. Mặc dù thế, giải pháp đơn giản nhất vẫn là nâng cấp server yêu cầu rất nhiều tiền nhiều tiền. Trong tương lai web đang dự định đưa các các hoạt động để khuyến khích người đọc góp phí xây dựng web thông qua các truyện đặc sắc được tuyển chọn tại web. Do đó, để làm được chức năng như em nêu, chúng ta cần phải chờ. Nếu có kinh phí dồi dào thì chúng ta không cần chờ lâu.

Thứ 2, về việc nhắc nhở tác giả. BQL đã làm hết các biện pháp có thể. Từ đưa link hướng dẫn ở đầu trang cho đến tin nhắn hệ thống đầu tiên khi tác giả vừa mới đăng kí tại web, rồi đến cả thông báo được nhấn mạnh ngay tại bài viết, chức năng tô đỏ các lỗi dấu câu, rồi cả mẫu bình luận có sẵn cho mod sử dụng để bớt công. Nhưng em thấy đấy, mod vẫn phải nhắc đi lại. Đấy là do ý thức tự giác của người viết. Do đó, làm mod cần sự kiên nhẫn để nhắc nhở lặp đi lặp lại các lỗi. Sắp tới BQL dự định sẽ mời thêm các thành viên nhiệt huyết, trình bày tốt, ít mắc các lỗi ngữ pháp, chính tả để giúp việc duyệt bài được nhanh hơn. Các admin sẽ tập trung hơn vào việc điều hành và tổ chức các hoạt động khác cho web như cuộc thi viết, tuyển chọn truyện hay.

Dưới là những biện pháp website đã làm, em có thể xem và góp ý những thiếu sót, những điều mà BQL chưa thực hiện nhé:

1. Đưa link ở đầu trang chủ

2. Nhắc nhở ở phần hiển thị bài viết (xem bài)

3. Tin nhắn hướng dẫn cho thành viên mới

4. Mẫu bình luận cho mod tham khảo

5. Chức năng đánh dấu lỗi dấu câu. (Do tính chất riêng tư cá nhân nên anh không tiện chụp lại bài viết có lỗi sai)

Trên là một số biện pháp web đã thực hiện.

P/s: Nhắc nhở nhỏ là em nên đọc lại bài để kiểm tra lại lỗi đánh máy, các từ sai chính tả (chuộc -> chuột, quản bá -> quảng bá)


Tĩnh Tâm

Tĩnh Tâm (6 năm trước.)

Level: 8

82%

Số Xu: 3446

Mình nghĩ là ý tưởng của Thư hay đó, người ta thường ngại đọc nhưng thích xem. Vnks nên có một video giới thiệu toàn diện về wed theo kiểu vui nhộn: từ các ad, mod, đến các quy định cơ bản (kèm theo hướng dẫn bài đọc chi tiết), cùng với các hoạt động tương tác qua nhóm tác giả, chatbox; sự độc đáo của Hội bình văn, VĐ quỷ dị ( mà chưa trang wed nào có được), thêm một vài cây bút lão làng để các em trẻ trâu có thể tham khảo ý kiến khi cần. Một video tầm 5p, làm một cách khéo léo, lồng ghép tất cả các mục trên với nhan đề: Dành cho thành viên mới. Mình nghĩ điều đó rất càn, giống như một hình thức quảng bá trang wed, lại vừa giống một lời chào thân thiện. Phải cho người ta biết họ đang đến một nơi như thế nào, có những tiện ích gì, có thể trải nghiệm được gì thì họ mới cảm thấy bị hấp dẫn chứ. Mình ủng hộ ý tưởng này, chỉ thêm một dòng trên giao diện mà có bao nhiêu lợi ích, tội gì không làm. Ad Lực ko cần tạo ra một Tinh linh, chỉ càn tạo một video là được, tất nhiên là dùng một cô tiên dẫn truyện ( Giọng Phan Hồng). Điều đó cũng không phức tạp lắm đâu nhỉ?


Hy Nguyen Quang

Hy Nguyen Quang (6 năm trước.)

Level: 7

52%

Số Xu: 1406

Chậc, ít nhất cũng phải xem thử xem ad Lực có đủ khả năng lập trình ra được một con như vậy không chứ.

Với lại thấy không cần thiết, họ viết sai thì mình không duyệt, viết đúng hay không sai ( quá nhiều) thì duyệt. Đơn giản vậy thôi. Nhắc nhưng họ vẫn sai thì cũng vậy.

Tham gia vào web với tham gia trò chơi tương đối khác nhau. Vnkings có thể nói là khá đơn giản để họ tự tìm hiểu phương thức hoạt động, lỗi chính tả sai nhiều thì tự tìm quy luật mà sửa. Văn đàn với hội bình văn thì liên tục được pr nên cũng đủ rồi. Gương mặt tiêu biểu thì lên đây tầm 2-3 tuần là biết đủ hết. Chung quy, không cần nhân vật hướng dẫn hay video làm chi. Nếu có làm video thì cũng chỉ giới thiệu sơ về vnkings là đủ, không cần chi tiết về lỗi ct hay cách đăng truyện, vì đã có mấy bài hướng dẫn chi tiết.


Thành Viên

Thành viên online: Bình Luận và 85 Khách

Thành Viên: 58690
|
Số Chủ Đề: 8784
|
Số Chương: 27087
|
Số Bình Luận: 113052
|
Thành Viên Mới: Hoài Lường

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5