Camera và câu chuyện của hai chú chim

Camera và câu chuyện của hai chú chim
Thích

Camera và câu chuyện của hai chú chim

Dạo gần đây áp thấp diễn ra liên miên, mỗi đợt áp thấp đến mang theo những trận mưa rào rất lớn. Và lần này cũng thế, mưa tuôn suốt mấy ngày ròng rã không ngớt. Những con đường ngập ứ nước quá đầu gối, nhìn từ trên xuống các dãy nhà như một thành phố nổi lềnh bềnh trên mặt nước. Ban đêm, gió thổi rít. Tiếng va đập của các cánh cửa “loạch xoạch, loạch xoạch” không dứt, tiếng mưa đập “roành roạch” trên các mái tôn, mái sắt và thêm cả tiếng sét đánh inh ỏi tưởng chừng xé rách cả nền trời. Khó ai có thể ngủ trong không khí lạnh buốt và ồn ào đến vậy. Tôi vẫn còn thức, mắt chăm chú quan sát màn hình camera về những chuyển động trên con đường phía trước nhà. Đường vắng tanh, ánh đèn hiu hắt chiếu xuống con đường ngập ứ nước. Thỉnh thoảng lại có mấy cái xe máy qua lại làm nước bắn tung tóe sang hai bên như miệng con rồng. Bất kì ai cũng phải xuýt xoa trước cái lạnh như có thể xé rách làn da cứng cáp nhất. Dù đã định cố gắng ngủ nhưng bất chợt hình ảnh hai chú chim đang chao đảo trong mưa gió làm tôi tò mò mở căng mắt. Tôi không am hiểu về chim, càng không biết chúng là loại chim gì. Nhưng trong ánh sáng mờ ảo tôi có thể thấy bộ lông ướt sũng của chúng rũ xuống và cất cánh với sự mệt nhọc. Nước mưa thấm vào làm đôi cánh của chúng trở nên nặng trĩu lại thêm trận gió ngược chiều càng khiến chuyến bay  khó khăn hơn. Nhưng hai chú chim bé nhỏ vẫn tiếp tục cố gắng. Tôi cảm thấy khâm phục chúng vô cùng! Bay được một lát dường như đã đuối sức một con chim sắp rơi xuống, có lẽ nó sẽ không thể tiếp tục hành trình. Thế nhưng một việc diễn ra khiến tôi thực sự xúc động. Con chim còn lại đã để cho bạn nó nằm trên lưng, dẫu có mệt có kiệt sức con chim xanh vẫn cố gắng vỗ cánh bay đi. Lại bất chợt, một chiếc xe tải vụt qua đúng tầm bay của hai con chim. Tôi nhìn thấy khoảnh khắc cả hai cùng rơi xuống. Dường như muốn cứu giúp, tôi lao nhanh ra khỏi nhà, mang hai chú chim vào và dùng khăn lau nước trên người chúng. Sáng ngày hôm sau tôi bàng hoàng khi thấy con chim xanh đã chết. Nó chết không phải là vì đói mà hóa ra một bên cánh của nó đã bị thương, ấy thế mà trong gió rét nó vẫn cố vươn cánh bay lên mang theo bạn nó trên lưng. Tôi chôn nó trong sự tiếc nuối tột cùng. Những tưởng chú chim kia sẽ bay đi, thế mà đã bốn ngày trời tôi thấy nó vẫn đứng đó cạnh cái mộ của chú chim xanh, nó không ăn, chỉ lặng lẽ cứ đứng như thế bên cạnh mộ người bạn để rồi ba ngày sau cả nó cũng chết!

Tôi đã thực sự rơi nhiều nước mắt. Hóa ra những con vật bình thường như vậy cũng có một trái tim nhân hậu, yêu thương. Vậy còn con người chúng ta thì sao?

 

Bài cùng chuyên mục

Thành Viên

Thành viên online: Thuy Phung Ngọc Nguyễn và 132 Khách

Thành Viên: 51976
|
Số Chủ Đề: 7576
|
Số Chương: 24280
|
Số Bình Luận: 104564
|
Thành Viên Mới: Thy Vũ

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

vạn cổ thần de audio

tiên nghịch audio