Một chút suy nghĩ về trào lưu Ngôn tình

Một chút suy nghĩ về trào lưu Ngôn tình
Thích

Bàn luận về cái xấu của “Ngôn tình” mà khiến chúng ta dường như lơ đi

Tác giả: Dương Hà Ly

Tôi chưa phải là một tác giả đúng nghĩa, nhưng có lẽ cũng đã là một độc giả đúng nghĩa bao năm. Những gì dân ngôn đã trải qua tôi cũng từng thử. Truyện teen đã rồi, H văn cũng rồi, SM cũng rồi, cẩu huyết cũng rồi, loạn luân cũng rồi, NP cũng từng xơi. Đến khi gặp “giết chết con chim nhại” tôi chợt bừng tỉnh lại và chợt đặt ra một câu hỏi :”Suốt bao năm qua tôi đã đam mê cái gì đây?”

Ngôn tình là kiểu truyện tình yêu nam nữ đơn thuần với phong cách ngôn ngữ hoa mỹ. Nhưng mấy cái truyện h văn – truyện sex trá hình, loạn luân, SM, có được xem là ngôn tình hay không. Chẳng phải “vô duyên” khi mấy trang báo đưa đề nghị cấm xuất bản ngôn tình vì cái mác “truyện sex trá hình” trong khi mỗi cuốn truyện xuất bạn lại cứ để nguyên cảnh 18+, vậy em bạn, anh chị, bố mẹ bạn sẽ nghĩ sao khi bạn đọc cái thể loại này.

Có câu nói :”Hãy đưa tôi cuốn sách của bạn, tôi sẽ biết con người bạn như thế nào?” Xin hỏi con người bạn như thế nào như truyện đầy rẫy chi tiết bạo dâm, ăn thai non, bố con loạn luân, vừa gặp đã đụng chạm thân thể.

Thực sự mà nói muốn tìm một cuốn truyện ngôn tình hay ý nghĩa thì rất khó, đã khó như thế nhưng lứa tuổi vị thành viên của Việt Nam lại là người tiếp nối phong trào xấu. Cái gì mà mới vào truyện, câu thứ hai của toàn chương đã rên A, A, A, rồi một đêm bảy lần, rồi cãi lại thầy cô cha mẹ để chứng tỏ phong cách, rồi hạ nhục người khác khi giận dữ để chứng tỏ bản thân. Xin thưa, tôi đọc mãi cũng không thể hiểu mấy bạn đang truyền đạt cái thứ gì, là tình yêu ngọt ngào hay ý nghĩa nhân văn.

À các bạn viết ra để giải trí, không mục đích nhân văn! “Giải trí là hoạt động thẩm mỹ trong thời gian rỗi, nhằm giải tỏa căng thẳng trí não, tạo sự hứng thú cho con người và là điều kiện phát triển con người một cách toàn diện về trí tuệ, thể lực và thẩm mỹ.” Vậy xin hỏi khi bạn nặn não ra để viết mấy cảnh 18+ xuyên suốt bộ truyện, IQ và sức khỏe của bạn tăng lên chút nào không? Chắc tâm hồn lẫn bề ngoài của bạn sẽ đẹp đi.

Còn vấn đề truyện cổ đại ngày nay, tôi đọc truyện các bạn viết, chẳng khác gì đang gặm convest, và cái thời Đường, Minh, Thanh gì đó. Trong khi các bạn còn chưa rõ đời có mấy đời vua hùng, hay cha của Lạc Long Quân là ai thì sử Trung Quốc các bạn đã thuộc vanh vách rồi.

Lịch sử là một chuỗii dài các sự kiện, biến động của một vùng lãnh thổ. Lịch sử nêu lên một quá trình dài sinh sống, lao động, học tập của con người. Lịch sử của một nước sẽ thể hiện được truyền thống, bản chân của con người nơi đó.

Vì vậy, khi nói “dân ta phải biết sử ta” cũng là 1 cách để nhằm nhắc nhở chúng ta, chúng ta phải biết mình là ai, chúng ta phải biết chúng ta đang ở đâu và truyền thống của chúng ta như thế nào. Chúng ta không lẫn lộn với ai khác, vì chúng ta có những đặc điểm và văn hóa, nếp sống riêng cũng như quá trình phát triển riêng biệt như thế nào.

Vậy các bạn viết sử Trung làm éo gì? Đừng đổ lỗi khi truyện tình cảm Việt có yếu tố Lịch sử rất ít khiến các bạn không có hứng thú! Xin lỗi, tìm hiểu sử của dân tộc mình là nhiệm vụ của mỗi công dân, không phải là điều gì quá với các bạn, các bạn đỗ lỗi cho a? Vậy tại sao các bạn lại không phải là người đưa sử Việt qua các tác phẩm Việt?

Và tại sao một nhóm ba người mang tên Đường Thất chuyên vạch kế hoạch ăn cắp truyện để nổi tiếng kiếm tiền lại được tung hô và cái cớ là “cái nào hay thì đọc rồi”. Xin chưa chả cái thằng nào nhái lại cái hàng “rởm cả”, đạo sĩ cũng là người thích cái hay đấy. Giống như bọn Trung Quốc làm đồ nhái để kiếm lời í, và người tiêu thụ Việt đang tiếp tay cho nó vì ham rẻ, ham giàu,  và rồi kết quả chúng đều vào tù cả nhá.

Rồi lại nhiều bạn đọc Ngôn tình còn dài hơn thời gian ngủ. Ngôn tình rất là tuyệt vời, khiến chúng ta cảm nhận được tình yêu, khiến chúng ta mạnh mẽ. Nhưng đọc nhiều như vậy cũng giống như ăn món ngon nhiều lần trong ngày, kết quả sẽ bị ngộ độc cả thôi. Thế sách vở, tác phẩm nhân văn, hoạt động thể thao cộng đồng bạn vứt đâu rồi. Không hề sai trái khi bố mẹ cấm con cái chơi game, cấm con gái đọc truyện, cấm con cái đi chơi. Vì con cái họ đang lạm dụng nó.

Ngôn tình đẹp lắm, đừng vì những đứa trẻ non nớt mà làm nó xấu đi, đừng vì đồng tiền mà xuất bản lung tung. Hãy bài trừ những thể loại trái với thuần phong mỹ tục

Hãy trở thành độc giả thông minh!


Một số ý kiến cá nhân.

 

Bài cùng chuyên mục

gam nguyen

Gấm Nguyễn (4 năm trước.)

Level: 5

70%

Số Xu: 467

Gấm Nguyễn đã tặng 5 Xu cho Tác Giả.

wow, bài viết của bạn công kích hay ghê!

Mình đây không phải là fan ngôn tình, nhưng cũng có đọc lướt qua vài ba cuốn. Cảm nghĩ của mình riêng về vấn nạn vi phạm đạo đức nhưng vẫn được sản xuất. Mình thấy cũng khá kì lạ!

Chính tỏ là vấn đề đạo đức và vấn đề luật pháp xã hội nó không có liên quan đến nhau mấy thì phải. Với thực tế là, mấy ẻm mê ngôn tình thái quá, kết cục ngoài đời nó cũng mạt rệp.

Lên án thì lên án thôi chứ thực trạng xã hội khó đổi thay lắm. Cảnh sex trong truyện mình đọc mà cũng giật mình luôn! Không biết tác giả bao nhiêu tuổi nữa, viết y như thật. Tuy nhiên, vấn đề giới tính của xã hội Việt Nam chưa rõ nét, cái hoạt động tuyên truyền chui lủi trong viết văn này sẽ nhen nhóm nhiều vụ quan hệ dưới lứa tuổi 18. Thêm nữa, có thai ngoài ý muốn, và phá thai bừa bãi!

Tiếp theo, coi tình dục như là liều thuốc tiên cho 1 mối quan hệ bền vững bởi ngôn tình đi sâu, vẽ đậm nó quá mà. Thế là bỏ qua hiện thực là không đi làm thì bốc đất mà ăn, đói kiết xác thì còn hơi mà yêu nhau?

Cho nên, trách ngôn tình vì sao mộng mị, đẹp thế nhưng cũng nên trách con người sao dễ dãi, phóng túng và buông thả?

Lựa chọn đọc gì là tự do mỗi người, lên án, phán xét kết quả cũng chẳng khả quan. Vậy thì, đó là sự tự do lựa chọn và chấp nhận hậu quả cho việc mình làm. Xã hội lắm cạm bẫy, sự nông nổi, non nớt của con người sẽ tự đào mồ chôn mình!

Trong cái xã hội này trong sáng và đen tối luôn song hành với nhau. Bạn lựa chọn cái gì đó là quyết định của riêng bạn. Bởi vận mệnh cuộc đời này nằm trong tay bạn! Hãy nhớ rõ điều đó.

Truyện ngôn tình trở nên lầm lạc, đồi trụy chỉ là bề nổi của tảng băng trôi. Ngoài kia, còn nhiều thứ lầm lạc, đồi trụy khác vẫn đang tồn tại dưới mọi hình thức, đa dạng và biến hóa khôn lường.

Cuối cùng, dù có tin hay không, con người phải trả giá cho mọi suy nghĩ và hành động của chính mình.

Thiên đàng là có thật! Và Hỏa ngục cũng là có thật!

 

 


Nhi Ánh

Nhi Ánh (7 năm trước.)

Level: 7

48%

Số Xu: 1389

Mình rất mê ngôn tình. Mình từng xem qua một truyện gì mà mới vào cảnh đã bán thân, làm tình bảy lần. Về sau đa phần truyện cũng toàn chi tiết đồi bại. Vậy mà truyện đó lượt đọc+like rất nhiều. Mình đọc đến chương 2 đã nản. Theo bạn thì như thế nào gọi là ngôn tình đúng nghĩa ?


Thiên Hàn

Thiên Hàn (7 năm trước.)

Level: 7

88%

Số Xu: 455

Là đọc giả thì mình chỉ làm chưa được 1 năm, tác giả thì mới đây nên không biết nhiều điều. Nhưng về vấn đề của bạn mình hiểu, những người khác cũng sẽ hiểu. Vậy thì đã sao? Nếu như từng lời, từng câu chữ của bạn có thể khiến họ dừng lại vậy thì họ đã sớm dừng lại bởi luật pháp và luật lệ rồi. Nhưng họ là không quan tâm, tác phẩm bạn viết họ chỉ đọc rồi lướt không để lại một câu chữ nào trong đầu cả. Cũng như những anh chị đã bình luận ở trên bạn chỉ viết vấn đề theo một chiều mà bạn nghĩ, bạn chưa khai quát bao rộng nhưng điều khác, bạn thử nhìn ra xã hội đi nó luôn chất chứa hai mặt, mà hai mặt đó cũng có trong mỗi con người chúng ta. Cũng như Đường Thất (mình cũng không biết đó là ai, nam hay nữ, chỉ vừa biết sau khi đọc bình luận) mình không tin người đó chưa từng bị nghe nhìn thấy những kiểu bài này của bạn, nhưng người đó đâu quan tâm, chỉ đọc xong rồi cười khẩy xem những điều bạn làm như một con điên viết tào lao vu vơ hoặc cũng có nhiều người khác đọc được nhưng điều họ làm ko có ý xấu lại vì những bài viết không rõ ràng này mà cảm thấy tội lỗi, rồi dừng lại bài viết. Dừng? Có thể sao? Những đọc giả kia sẽ cho họ dừng? Không, bọn họ không cho, họ bắt đầu réo rít mong tác giả mau ra bài. Một phần vì bị réo, một phần vì bị lý do cuộc sống và cũng như đam mê viết họ lại tiếp tục.

Mình nghĩ nếu bạn viết ra bài này thì bạn nên bao quát nhiều và rõ hơn có thể khiến tác giả cũng như đọc giả phải thấm thía, giống như muốn kết thúc một cuộc chơi cần phải có sự đồng ý của các người chơi thì nó mới dừng.

— Vô tình thấy bài nên vào đọc và đọc hết phần bình luận, tiếp thu được vài điều và rút ra được ý kiến viết thành bình luận, có thể nó xàm nhưng mình không có ý gì xấu về bạn trong đó cả.

 


Vô Trần

Vô Trần (7 năm trước.)

Level: 3

66%

Số Xu: 95

Thật ra một số vấn đề bạn đề cập ở trên có cả đúng và không đúng. Như các bạn phía trên đã nói: có cung thì ắt có cầu và sex là một nghệ thuật. Hiện tại không chỉ ngôn tình như vậy, kể cả đam mỹ cũng không ngoại lệ (bách hợp thì mình không biết, vì mình chưa bao giờ đụng vào bách). Rất nhiều độc giả chê thanh thủy văn nhạt, bởi vì không phải tác giả nào cũng có thể viết tình yêu trong sáng thanh khiết như nước khoáng đóng chai mà vẫn có đủ độ hấp dẫn được, thêm một vài cảnh H vào đó đã trở thành chuyện không thể thiếu và gần như tất yếu khi mỗi tác phẩm được ra đời rồi. Chỉ cần không lạm dụng nó thì không có gì là không chấp nhận được cả. Và không thể không nói có một số truyện H văn, loạn luân, NP vẫn rất hay. (Riêng về SM thì không có gì để nói, mình không đọc được thể loại này. Đã tra tấn nhau như thế mà vẫn sống chết yêu nhau thì đúng thật là não tàn.)

Riêng về Đường Thất, đạo văn là một vấn nạn, một tác giả viết được một tác phẩm hay ít nhiều gì cũng đụng phải cảnh này. Mình không anti Đường Thất, có đôi khi rất thích nữa, nếu không nghe người khác nói có lẽ mình chẳng biết văn của Đường Thất là đi đạo mà ra. Được phong danh Nữ hoàng đạo văn và vẫn đạo được một cách tự nhiên quang minh như vậy, mình không thể không khen Đường Thất rất giỏi. Đạo văn là một việc làm sai trái, nhưng riêng Đường Thất thì không thể ghét được, đương nhiên mình cũng không quá thích.


Trọng Hiếu Trần

Trọng Hiếu Trần (7 năm trước.)

Level: 4

60%

Số Xu: 42

tôi góp ý một chút nhé, có cung thì ắt sẽ có cầu và ngược lại


Aster Canary

Aster Canary (7 năm trước.)

Level: 4

60%

Số Xu: 438

Aster Canary đã tặng 10 Xu cho Tác Giả.

@Long Khánh Hàn, Chỉ vì Đường Thất đạo văn mà còn lách luật để chèn ép Đại Phong, nên bây giờ mới có nhiều kẻ vô đạo đức, cứ chờ Đại Phong viết ra cái gì là liền nhào vào ăn cướp trắng trợn. Đại loại là biên kịch 1 tập trong phim Nhiệt huyết Trường An đã bắt chước Đường Thất đạo văn của Đại Phong. Cho nên mình không ủng hộ thái độ "im lặng và nhúng nhườn" của người bị hại khi bị ăn cắp chất xám. Nói cho dễ hiểu thì "im lặng đồng nghĩa với việc tiếp tay cho kẻ xấu hoành hành nhiều hơn", giống như trường hợp của các nạn nhân bị cưỡng hiếp hay ấu dâm, chỉ vì không dám tố cáo kẻ xâm hại tình dục mình mà càng bị lạm dụng nhiều hơn. Có nhiều trường hợp vì không chịu nổi mà phát điên hoặc chọn tự sát để giải thoát.

 


Dương Hà Ly

Hà Kiều Ly (7 năm trước.)

Level: 7

88%

Số Xu: 344

Cảm ơn bạn chia sẻ ý kiến, chỉ có đường thất là mình không chấp nhận nổi. Thú thực mình từng là fan của bà ta, cũng từng ngóng ngày phim phát sóng. Nhưng khi biết được sự thật, tôi rất sốc, đã nhiều tháng trằn trọc suy nghĩ đắn đo về thần tượng với đạo đức. Nhưng Đại Phong, nạn nhân của đường thất lại có cuộc sống rất khó khăn, bời vì đuờng.thất đạo đam mỹ, mà trung quốc lại rất nhạy cảm về vấn đề này, nên thua kiện rất lớn, từ đó mình dần mất lòng tin về giới này. Cũng vào tháng ba năm 2017, một bộ phim lại lăn theo nghiệp của đường thất, đạo tác phẩm của đại phong, may là bộ truyện đó không phải đam mỹ, nên bộ phim đó bắt buộc xoá những tập có chi tiết đạo trên mạng. Một người có thể lầm lỡ, nhưng đường thất lại đạo hơn bốn truyện đam mỹ của đại phong, vậy thì có nên chấp nhận không? Và đại phong cứ bị fan đường thất lăng mạ, bị đường thất nói móc. Mình không hề rảnh rỗi, mình cũng góp quà gửi tặng đại phong, cũng tham gia phong trào xé sách của đường thất, và lên án những con người chuyên copy truyện người khác, mặc dù sau lưng đường thất là cả một ngôi toà lớn.

Xin lỗi vì đã mang sự tiêu cực cho các bạn từ đầu bài viết cho đến bình luận.


Long Khánh Hàn

Long Khánh Hàn (7 năm trước.)

Level: 4

60%

Số Xu: 79

Em chỉ lướt qua và thấy nên nói một chút. Đứng ở phương diện khách quan đa người nhìn thì Đường Thất là một người thành công với khá nhiều tiểu thuyết nổi tiếng và bộ phim vừa rồi. Thực tế cũng rất nhiều anti bởi hành động của ĐT như chị (hoặc không), họ cũng lên tiếng, cũng bức xúc ? Nhưng chỉ nói được như chị rồi thôi ? Vấn đề ở đây là xã hội đang được nhìn theo nhiều phương diện. Người thích đọc H thì có người viết H, người thích đọc đam mỹ lại có người viết H, có độc giả của thể loại nào thì có tác giả của thể loại đó. Hỏi tại sao có chẳng khác ra chợ hỏi tại sao bà bán rau lại bán rau bà bán thịt lại bán thịt ? Chẳng phải họ sẽ trả lời có người ăn thì họ bán hay sao ?

Đứng về một phương diện khác, em chỉ là một tiểu biên kịch, nhưng nếu thấy tác phẩm của mình bị đạo nhái hoặc có lời bình không tốt em cũng thấy rất khó chịu. Nhưng mình thấp cổ bé họng làm sao nói ra hết ? Vừa rồi em viết kịch bản ngoại truyện (em xin không nói tên phim) của G.C nhưng em không những không có nhuận bút lại không có cả tên trên đoàn làm phim !? Em thì nói được gì nhỉ ? Ai nhìn vào cũng nghĩ đo là G.C tự viết tự làm =)) em cũng bực lắm nhưng thấy khán giả rất thích em cũng nguôi ngoai phần nào. Tuy kịch bản đó bị chỉnh sửa một chút nhưng em vẫn cảm thấy bản thân mình rất có công ! Mặc dù không có đồng nhuận bút nào hay lời khen nào trực tiếp nhưng qua những lời bình trên phim đó em thấy vậy là mãn nguyện rồi.

Trong xã hội này vô cùng nhiều rối loạn, đâu phải người ta cứ hám like hám tiền mới gây nên đâu ? Người dân thường rất khổ sở kiếm miếng cơm manh áo, nếu like, những lời khen làm được cho họ một tiền đồ, một cuộc sống khá khẩm thì đó là vì mưu sinh. Em thấy như vậy là đáng ! Fb của em chỉ có 6.700 fl nhưng có bạn nói em là hám like hám fl nên mới sống ảo ? Thật ra đấy là fl có được nhờ những video musical.ly và những bộ phim em làm được mà có ! Nhưng em nói thì ai hiểu ? Em cũng cần like cần tương tác lắm chứ vì nó có thể khiến cho em bán được giày ! Hay như đơn giản các hotface hiện nay nhờ app hát nhép Muvik mà họ có cơ hội được làm đại diện cho muvik, làm người mẫu thương hiệu khác và làm pr or maketing hay bán đồ cũng rất thuận lợi !

Em thấy mình nên nhìn theo nhiều chiều hướng khác nhau chứ đừng nhìn một mặt một khía cạnh rồi cho mình là đúng họ là sai. Như vậy cũng không làm được gì !


Tiểu Long

Tiểu Long (7 năm trước.)

Level: 12

98%

Số Xu: 23131

Hội/Nhóm

[Hội Bình Văn]

[Vai trò: Trưởng nhóm][Cấp bậc: Bạc Bạc]

Nói một chút về thể loại ngôn tình.

Đầu tiên là giải nghĩa về mặt từ, ngôn tình có nghĩa là tuyên ngôn về tình yêu.

Thứ hai về cách hiểu rộng, chỉ cần viết về tình yêu đều được xem là thể loại ngôn tình.

Tuyên ngôn về tình yêu, cách hiểu về tình yêu, lý giải phức cảm trong tình yêu... Ngày xưa, những tác giả viết về ngôn tình được xem là chuyên gia về tình yêu là thế.

Ngược cũng là phức cảm trong tình yêu, đồng tính luyến ái có xu hướng thường cực đoan,... Nếu bạn tự nhận mình là tác giả thì phải thật sự hiểu và dẫn dắt cảm xúc cho người đọc.

 


Phúc Lương

Phúc Lương (7 năm trước.)

Level: 10

98%

Số Xu: 8191

Mình cũng không thích mấy thể loại loạn luân đó. Nhưng mình không ngại cảnh H.

Nói đến ngôn tình chính là câu truyện về tình yêu. Và mỗi người có cách nhìn nhận về nó rất khác nhau.

Có người thần thánh nó.

Cũng có người xem nhẹ.

Nhưng để có cái nhìn đúng mực thì chính là nhàn nhận đúng sự thật về nó, về xã hội phản ánh đến. Tình yêu cũng đi cùng với tình dục.

Tuy mình là người rất cổ hủ nhưng mình lại thấy được hiện thực có rất nhiều cặp sống thử và thực tế chính là việc quan hệ tình dục trước hôn nhân.

Văn học chính là phản ánh sự thực chứ không phải tô hồng hay bôi đen cuộc sống hiện thực.

Và mỗi tác giả sẽ có những cái nhìn khác nhau và từ đó tạo nên tác phẩm khác nhau.

Và giá trị tác phẩm nằm ở chỗ nó phản ánh hiện thực như thế nào? Giá trị văn học đạt tới mức độ nào? Giá trị nhân đạo đạt tới mức độ nào?

Đối với một tác giả mà nói việc khai thác các vấn đề xã hội là điều cần thiết và phản ánh đúng nhất hiện tượng đó. Cho nên các tác giả viết về H văn mình không cảm thấy phản cảm nhưng nếu lạm dụng quá nhiều thì đó không còn là tình yêu nữa, mà chính là lạm dụng tình dục.

Tùy theo mức độ và cách viết mà chúng ta có thể đánh giá được tác phẩm nào có giá trị và đồi trụy.


Xem Thêm

Thành Viên

Thành viên online: Gió Mùa Tiến Thành Bình Phan và 336 Khách

Thành Viên: 60052
|
Số Chủ Đề: 8978
|
Số Chương: 27836
|
Số Bình Luận: 114512
|
Thành Viên Mới: Bình Phan

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương