Tigo và Snow

Tigo và Snow
Thích

Tigo và Snow cùng sống trong một khu rừng nọ, nơi quanh năm chỉ có giá rét. Lớp tuyết ở đó dày tới mức người ta đã có thể xây nhà trong lớp tuyết đó. Tigo và Snow đã luôn sống cùng nhau ở đó từ khi họ có nhận thức.

Không biết ai đã sinh ra họ và cũng không biết ai đã để họ lại trong khu rừng này. Tigo, đúng như cái tên của mình, cô bé rất nhỏ nhắn và xinh xắn, với làn da trắng hồng, đôi mắt xanh ngọc và mái tóc vàng kim, trông cô bé như những con búp bê gỗ được người nghệ nhân tỉ mỉ điêu khắc ra vậy. Còn Snow, cậu bé có làn da nhợt nhạt, từ đầu tới thân cậu đều là một màu trắng như cái tên của mình vậy.

Cuộc sống của hai đứa trẻ tại nơi giá rét này rất bình yên, ngoại trừ việc, thời gian của họ đã dừng lại năm 10 tuổi, từ đó trở đi, hai người không hề lớn thêm chút nào. Và họ cứ vậy, cùng nhau trải qua những ngày hạnh phúc tại nơi lớp tuyết dày đặc ấy.

Mỗi ngày, họ dành ra nửa ngày, sau khi ăn sáng, để dạo chơi bên ngoài và nghịch tuyết, tối đến, hai người cùng nhau đọc truyện trong túp lều tuyết vững chắc. Thật kì lạ hơn, không hiểu sao, lại có một vườn cây gần túp lều của hai người. Dù cho Tigo và Snow chẳng hề đoái hoài gì tới chúng, những cây rau và cây ăn quả vẫn luôn tươi tốt.

Thế nhưng, không hiểu sao, mấy năm gần đây, sức khỏe của Tigo lại ngày càng yếu đi, trong khi Snow vẫn vậy, không hề bị bệnh gì. Snow rất lo lắng cho Tigo, vì thế, mấy năm nay, cậu thường cùng Tigo ngồi trong túp lều tuyết và đọc các cuốn sách về thảo dược và bệnh, hi vọng có thể tìm ra nguyên nhân căn bệnh của Tigo. Nhưng tất cả mà cậu nhận lại đều là con số không.

Dù vậy, Snow vẫn không bỏ cuộc, cậu vẫn ngày đêm miệt mài đọc sách. Thời gian Snow và Tigo bước chân ra khỏi túp lều tuyết ngày càng ngắn, rồi hầu như là không.

Cho tới một ngày, Tigo bỗng nhìn ra ngoài trời và thấy những bông tuyết đang rơi. Cô bé tự hỏi “Có phải những bông tuyết luôn đẹp như thế không? Tại sao trước kia mình không để ý tới chúng nhỉ?”. Và rồi, có một khao khát mãnh liệt dâng lên trong lồng ngực Tigo, cô bé khao khát được chạm tay vào những bông tuyết kia, khao khát được ra ngoài nghịch tuyết. Nhưng đôi chân của Tigo lại không đủ sức để đứng dậy và tự đi ra ngoài, vì thế, cô cất giọng yếu ớt gọi:

– Snow, Snow ơi! Đưa tớ ra ngoài đi.

Nhưng Snow lúc này đang quá nhập tâm vào cuốn sách trước mắt, vì thế, cậu hoàn toàn không nghe thấy Tigo đang gọi mình bằng giọng nói thều thào mà cô bé phải cố lắm mới rặn ra được. Tigo thấy Snow không có phản ứng gì, cô bé lại gọi thêm lần nữa, vẫn với cái giọng thều thào ấy:

– Snow, Snow ơi! Đưa tớ ra ngoài với nào.

Nhưng Snow vẫn không nghe thấy. Thấy vậy, Tigo cũng thôi không gọi nữa, cô bé quyết định tự mình đi ra ngoài kia.

Cô cố gắng đặt một chân, rồi hai chân xuống giường, nhưng khi cô bé vừa đứng dậy, đôi chân cô bé lập tức run rẩy, nhưng vẫn có thể đứng được. Vì thế, Tigo lại thử bước đi. Một bước, rồi hai bước, dù rằng với tốc độ rất chậm và đôi chân cô vẫn đang run rẩy, nhưng cô vẫn có thể tự mình đi được. Nhưng khi Tigo định đi bước thứ ba, thì cơ thể cô bỗng lung lay và cô ngã thật mạnh xuống nền đất lạnh lẽo.

Tiếng động lớn, khiến Snow giật mình quay lại. Cậu vô cùng hoảng hốt khi thấy Tigo đang nằm trên sàn với vẻ mặt đau đớn, đôi môi thì bắt đầu tím tái vì lạnh. Snow vội chạy tới, đỡ Tigo dậy và dìu cô về giường. Cậu lo lắng hỏi:

– Sao thế Tigo? Sao cậu lại nằm trên đất lạnh thế? Nó sẽ khiến bệnh của cậu thêm nặng mất. Cậu cần gì, nói với tớ là được.

Lông mày Tigo nhíu lại, đôi mắt hơi buồn, cô bé nói:

– Nhưng tớ gọi cậu hai lần, cậu có chịu nghe đâu. Tớ không thể gọi cậu to hơn được, cổ họng tớ không cho phép.

Snow cũng vô thức mà nhíu lông mày lại. Cậu quàng tay qua vai Tigo, ôm cô bé vào lòng để sưởi ấm cô bé, rồi thì thào nói:

– Tớ xin lỗi, Tigo. Tớ hứa lần sau tớ sẽ không ngó lơ tiếng gọi của cậu đâu. Dù có bận tới đâu, chỉ cần cậu gọi, tớ chắc chắn sẽ nghe thấy và tới bên cậu.

Tigo mỉm cười nhẹ, yên tâm nằm trong lòng Snow để cậu sưởi ấm.

– Thế bây giờ, cậu đưa tớ ra ngoài nhé. Tớ muốn được chạm vào những bông tuyết bằng chính đôi bàn tay này.

Snow gật đầu, rồi cậu đi lấy áo khoác, mũ len và găng tay cho mình và Tigo. Sau khi đã chắc chắn cả hai đã mặc đủ ấm để bước ra ngoài, Snow mới yên tâm, dìu Tigo từng bước nhỏ, bước đi trên lớp tuyết dày ngoài kia.

Bước từng bước chân nhỏ trên lớp tuyết dày kia, Tigo mới cảm nhận rõ, lớp tuyết đó xốp và mềm mại tới cỡ nào. Đi chậm từng bước, Tigo mới cảm thấy, gió thổi lạnh tới đâu. Đưa tay ra, để từng bông tuyết nhỏ rơi vào lòng bàn tay vẫn còn ấm sau khi cởi găng tay ra, Tigo mới thấy, chúng vừa đẹp nhưng lại lạnh thấu tâm can. Một bông, hai bông, rồi ba bông rơi xuống tay Tigo.

Đột nhiên, cô bé ngã xuống, gương mặt xanh xao. Mặc cho Snow có lay cô, gọi cô bao nhiêu lần, Tigo vẫn không tỉnh. Snow bế xốc cô lên, chạy thẳng vào lều và đặt cô nằm trên giường, cậu liên tục gọi tên cô, nhưng dù gọi khản cả họng, Tigo vẫn không tỉnh lại.

Tất cả những cuốn sách Snow từng đọc, chúng không hề giúp ích cho việc tìm hiều về căn bệnh của Tigo. Việc duy nhất cậu có thể làm để giữ cho bệnh tình của Tigo không nặng thêm là ru rú trong túp lều tuyết. Thế nhưng sau tất cả, Tigo vẫn nằm im trước mặt cậu. Nước mắt lăn dài trên gò má Snow, cậu rất tuyệt vọng. Người quan trọng nhất với cậu là Tigo, bây giờ gần như không thể tỉnh lại nữa rồi, còn cậu thì không thể làm gì để cứu cô ấy. Đúng lúc ấy, một giọng nói không biết từ đâu vang lên, nói với Snow:

– Snow, Snow, hãy tránh xa khỏi Tigo nếu ngươi muốn cô bé sống. Ngươi là con của thần mùa đông và Tigo là con của thần mùa xuân. Vì tình yêu của hai thần là sai trái, họ đã để hai ngươi tiếp nối chuyện tình của mình. Thật là một quyết định ngu xuẩn! Thật ngu xuẩn! Mùa xuân và mùa đông không thể đến được với nhau! Không bao giờ! Vì thế, nếu muốn Tigo sống, hãy tránh xa cô bé ra, Snow! Đi thật xa, cho tới khi cô bé không thể nhìn thấy ngươi nữa! Để mọi thứ về quỹ đạo của nó!

Nghe xong, Snow nhận ra rằng, bao lâu nay, cậu mày mò, đọc bao nhiêu sách cũng không tìm ra nguyên nhân căn bệnh, hóa ra, cậu chính là nguyên nhân đó. Cậu rất thương Tigo, người đã cùng cậu lớn lên trong khu rừng tuyết này, cậu không hề muốn rời xa cô bé. Nếu Snow đi, khi Tigo tỉnh lại, chắc chắn sẽ rất đau lòng mà khóc suốt mấy ngày. Nhưng nếu cậu không đi, Tigo sẽ chết mất.

Vì thế, Snow cắn chặt môi, chặt tới mức đôi môi cậu bật máu và hóa thành viên ngọc nhỏ màu đỏ. Snow đã dùng viên ngọc đó, xỏ qua một sợi tóc của chính cậu để làm dây chuyền và đặt nó bên gối nằm của Tigo cùng với một lá thư tạm biệt. Sau đó, Snow biến mất cùng với lớp tuyết dày và cái lạnh đã bao trùm lấy khu rừng bấy lâu nay.

Snow vừa đi, Tigo cũng dần khỏe lại. Khi cô bé mở mắt ra, việc đầu tiên là nhìn xung quanh để tìm Snow, cô rất muốn ôm chầm lấy cậu, nói với cậu rằng cô đã khỏe và cả hai có thể cùng nhau chơi đùa bên ngoài như trước kia. Nhưng tìm quanh túp lều nhỏ, cô bé vẫn không tìm thấy cậu.

Rồi cô nhận ra, túp lều tuyết đã hóa thành túp lều gỗ, khu rừng lạnh giá với lớp tuyết dày đã biến thành một rừng cây xanh mướt với thảm cỏ thơm mùi nắng. Khu vườn bên cạnh vẫn đó, cuốn sách trên bàn vẫn đang mở như lần cuối Snow động vào nó. Nhưng đồ đạc của cậu, bóng dáng người con trai đã bên Tigo từ những ngày non nớt đã hoàn toàn biến mất. Thay vào đó, chỉ có sợi dây chuyền bên gối cùng một bức thư. Tigo nhanh chóng mở bức thư ra đọc. Là nét chữ của Snow, cô bé nhận ra nó, cô đã xem Snow viết chữ rất nhiều lần rồi.

Gửi Tigo yêu quý của tớ,

Khi cậu đọc được bức, thì chắc sức khỏe của cậu đã tốt lên nhiều rồi nhỉ? Tớ rất mừng đấy! Tớ muốn ôm chặt cậu và nắm tay cậu, kéo cậu ra ngoài dạo chơi như lúc trước. Hoặc là đơn giản, ngồi trong túp lều tuyết cùng cậu và đọc những câu chuyện cổ tích trên giá sách. Chúng ta sẽ lại sống với nhau bình yên và hạnh phúc như trước đây, thật yên bình làm sao.

Nhưng tớ không thể, Tigo à. Tớ bắt buộc phải đi, nếu không cậu sẽ chết mất. Chúng ta là con của thần mùa đông và mùa xuân, xuân và đông không bao giờ có thể ở cạnh nhau được. Đó là lý do, mấy năm gần đây cậu đột nhiên đổ bệnh. Là vì cậu ở gần tớ, là vì tớ đã đóng băng mùa xuân, khiến cho cậu mất đi sức sống. Tớ phải đi thì cậu mới sống.

Tigo, hãy hứa nhé, hứa rằng cậu sống thật tốt, cực tốt luôn ấy! Để khi tớ đem mùa đông tới, dù cho không thể gặp cậu, tớ vẫn sẽ thấy được mầm non mà cậu chuẩn bị nảy nở đẹp đẽ tới nhường nào. Để khi tớ ấp ủ những mầm non ấy, tớ sẽ nhớ về cậu, Tigo của tớ.

Đừng tìm tớ nhé Tigo. Đừng cố tìm tớ, tớ sẽ không xuất hiện trước mặt cậu đâu. Cũng đừng gọi tớ nữa, vì tớ không thể tới bên cậu, như vậy đau lòng biết bao. Xin lỗi vì đã thất hứa nhé. Hãy sống mà không có tớ, Tigo ạ.

Nhưng mặc kệ những gì mà Snow nhắn nhủ, Tigo vẫn gọi tên cậu. Cô bé vừa khóc vừa gọi tên Snow tới cả ngàn lần, nhưng Snow không xuất hiện đúng như những gì viết trong bức thư. Chợt nhận ra, ngoài bức thư còn một sợi dây chuyền, mong mỏi trong đó sẽ có hi vọng tìm thấy Snow, cô bé gạt đi nước mặt và cầm lấy sợi dây chuyền. Tigo nâng sợi dây chuyền lên và ngắm thật kỹ nó. Sợi dây này mảnh và có màu trắng, như màu mái tóc của Snow vậy, còn viên ngọc thì có màu đỏ tuyệt đẹp giống như màu máu tươi vậy.

“Đây là sợi dây được làm từ tóc và máu của Snow ư?” Tigo tự hỏi. Nghĩ như vậy, càng khiến cho lồng ngực cô bé khó chịu hơn. Trái tim cô như bị ai bóp chặt vậy, rất khó thở. Và cô bé lại khóc, khóc suốt mấy ngày trời. Tigo cũng tự nhốt mình trong túp lều gỗ suốt mấy ngày trời.

Khi Tigo nín khóc và bước ra ngoài kia, cơ thể cô đã lớn lên đúng với tuổi của cô. Bầu trời trong xanh và mùi cỏ thơm xộc lên mũi cô. Gió thổi qua, nhẹ nhàng xoa lên đôi mắt sưng lên vì khóc quá nhiều của cô. Tiếng chim hót và tiếng người từ xa vọng lại, tất cả đều là những thứ trước giờ Tigo chưa từng thấy.

Thế nhưng, nhìn đâu, cô cũng chỉ thấy bóng dáng của Snow, cô thật sự rất nhớ cậu bé với toàn thân màu trắng ấy. Snow rất đẹp, có thể sau này Tigo sẽ gặp được nhiều người đẹp hơn cậu, nhưng cô sẽ mãi mãi coi Snow là người đẹp nhất và quan trọng nhất thế gian này. Tigo sẽ nhớ mãi quãng thời gian hai người cùng chơi đùa và lớn lên. Đem những kỉ niệm kia, làm hành trang cùng cô bước tiếp sau này.

Tigo hít một hơi thật sâu, để mùi cỏ thơm và không khí trong lành có thể đi thẳng vào phổi, khiến cô có cảm giác thoải mái hơn. Sau đó, cô mỉm cười thật tươi, nhìn về phía chân trời xa xăm với ánh mắt tràn đầy yêu thương và quay vào trong túp lều gỗ của mình. Ngồi vào bàn và lật từng trang của cuốn sách Snow còn đang đọc dở, Tigo nâng niu từng trang sách, đọc đi đọc lại nhiều lần như Snow đã từng làm. Và cô cứ tiếp tục đọc, đọc hết tất cả những cuốn sách Snow đã từng đọc. Tigo muốn đọc cho tới khi sách trên giá không còn cuốn nào mà cô chưa xem qua, và cho tới khi cô đã thuộc lòng nội dung trong những cuốn sách đó. Tất cả, như Snow đã từng làm.

Bài cùng chuyên mục

Duc Nguyet

Duc Nguyet (4 năm trước.)

Level: 8

82%

Số Xu: 5015

sakura Santa

cảm ơn lời nhận xét của bạn nhiều lắm

không có chi................


sakura Santa

sakura Santa (4 năm trước.)

Level: 9

91%

Số Xu: 1883

Duc Nguyet

cảm động ghê, buồn. cảm nhận được sự mất mát ai đó rất quan trọng, thật sự rất cô đơn, lạc lõng.

cảm ơn lời nhận xét của bạn nhiều lắm


Duc Nguyet

Duc Nguyet (4 năm trước.)

Level: 8

82%

Số Xu: 5015

Duc Nguyet đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

tặng tác giả nè.


Duc Nguyet

Duc Nguyet (4 năm trước.)

Level: 8

82%

Số Xu: 5015

cảm động ghê, buồn. cảm nhận được sự mất mát ai đó rất quan trọng, thật sự rất cô đơn, lạc lõng.


sakura Santa

sakura Santa (4 năm trước.)

Level: 9

91%

Số Xu: 1883

An Di

Truyện hay quá bạn ? ý nghĩa nữa

cảm ơn bạn nhiều nha


An Di

An Di (4 năm trước.)

Level: 1

0%

Số Xu: 5

Truyện hay quá bạn ? ý nghĩa nữa


sakura Santa

sakura Santa (4 năm trước.)

Level: 9

91%

Số Xu: 1883

Thảo Thu Nguyễn

truyện rất ý nghĩa  

cảm ơn bạn nhiều ạ


Thảo Thu Nguyễn

Thảo Thu Nguyễn (4 năm trước.)

Level: 3

66%

Số Xu: 59

truyện rất ý nghĩa

 


Thảo Thu Nguyễn

Thảo Thu Nguyễn (4 năm trước.)

Level: 3

66%

Số Xu: 59

Thảo Thu Nguyễn đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

Mình là người mới, ủng hộ ạ

 


sakura Santa

sakura Santa (4 năm trước.)

Level: 9

91%

Số Xu: 1883

Trường Thi

Một câu chuyện có ý nghĩa!

em cảm ơn anh ạ


Xem Thêm

Thành Viên

Thành viên online: Phong Diệp Tuấn Anh Đinh Hữu Dee Cheese Hinami Yoru Quynh nam Vu Shein Nick và 280 Khách

Thành Viên: 61938
|
Số Chủ Đề: 9157
|
Số Chương: 28427
|
Số Bình Luận: 117021
|
Thành Viên Mới: Shein Nick

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5