Tôi của năm đó thật lòng thích cậu.

Tôi của năm đó thật lòng thích cậu.
Thích

Tôi có một người bạn trai anh ấy đối xử với tôi rất tốt. Tôi năm nay đã 28 tuổi nên chúng tôi quyết định sẽ kết hôn vào tháng sau.

Quen nhau cũng đã được 4 năm rồi. Nói dài không dài, nói ngắn không ngắn. Đoạn tình cảm này đến được bước này quả thật không dễ dàng. Bốn năm có thể sẽ xảy ra rất nhiều chuyện mà ta không thể ngờ tới.

Cho dù có trải qua bao nhiêu mối tình, phụ nữ vẫn luôn nhớ kĩ mối tình đầu. Phải, người bạn trai đầu tiên của tôi tên là Cổ Mặc. Đến tận bây giờ tôi vẫn nhớ rõ về cậu ấy. Chúng tôi cùng học chung lớp 6. Năm ấy tôi hoàn toàn không có ấn tượng về cậu. Vì mặt mũi cậu rất bình thường, học lực khá, không có gì nổi trội so với những nam sinh cùng lớp. Tôi chỉ biết cậu là cái người béo ngồi cuối lớp. Đến năm lớp 7, tôi và cậu lại được xếp chung lớp, ngồi cùng bàn. Cổ Mặc, lúc ấy tôi không có ngại đâu. Ngày xưa khi con gái được giáo viên xếp ngồi gần con trai đám bạn học đều trêu ghẹo như có gian tình với nhau vậy. Mặc dù khi ấy khá nhiều người ồ lên, nhưng tôi không xấu hổ là vì không có cảm giác gì với cậu hết. Đối với tôi cậu như những người khác. Lúc bé tôi quá nóng nảy quá bồng bột. Luôn bắt nạt cậu. Khi tôi vui sẽ tặng cậu một nụ cười. Nhưng khi cáu gắt sẽ bỏ bẵng cậu lấy cậu ra làm bao cát. Cổ Mặc không bao giờ giận dữ chỉ làm tên hề hèn nhát chọc tôi vui. Dần dần trong lớp có tin đồn cậu thích tôi. Tôi không thích cậu nhưng vẫn cho cậu hi vọng rồi lại dập tắt nó.

Cậu không đáng.

Lúc ấy tôi thấy cậu không xứng đáng với tôi. Dựa vào cái gì một người học giỏi, thông minh như tôi lại phải làm bạn gái của cậu, một tên hề béo hèn nhát. Được biết bao nhiêu nam sinh ưu tú hơn cậu gấp ngàn lần theo đuổi, tôi vì sao lại phải ưu tiên chọn cậu.

Năm lớp 8 rốt cuộc cũng tách ra. Tôi học 8/1 còn cậu thì tận 8/5. Hai lớp cách nhau rất xa. Nhưng tôi biết chỉ cần tôi xuất hiện ở đâu cậu cũng đều dõi theo. Chỉ lẳng lặng. Cổ Mặc có phải lúc đó cậu rất tự ti không?

Sang năm lớp 9, chúng tôi lại một lần nữa làm bạn cùng lớp. Thời điểm ấy có một nam sinh mới chuyển vào. Đẹp trai, bá đạo, học giỏi, hài hước đó là những từ nhận xét của nữ sinh trường tôi dành cho cậu ta, bao gồm cả tôi. Tôi lại có tin đồn với cậu ta. Lần này tôi cảm thấy khá vui được ghép cặp với soái ca ai chẳng thích. Mỗi lần nhìn tôi Cổ Mặc đều rất buồn. Tôi cũng rất buồn, không biết tại sao lại có thể buồn vì cậu. Tôi biết Cổ Mặc đã tính tỏ tình với tôi từ năm lớp 6 đến bây giờ nhưng đều không thực hiện được. Cậu ấy sợ.

Một hôm vào cuối năm của lớp 9. Tôi đi ngang một phòng học đang sửa chữa. Bấy giờ mọi người đang bịn rịn chia tay trong lớp nên nơi đây rất vắng vẻ. Quả thật rời xa nơi này cảm thấy rất mất mát. Vì đã ở đây lâu như vậy. Ở nơi này quen được nhiều bạn bè tốt và cùng nhau trưởng thành. Không nỡ xa. Bỗng Cổ Mặc đi tới. Năm nay cậu đã ốm đi rất nhiều rồi. Cậu bận chiếc áo sơ mi trắng trông đẹp trai hơn dễ nhìn hơn xưa. Lại còn rất cao nữa tôi chỉ đứng tới vai cậu.

“Tớ thích cậu. Hạ Tiết.”

Không biết tại sao lúc ấy lại rung động có lẽ rung động bởi đơn phương 4 năm trời của cậu, hay là rung động bởi khuôn mặt ửng đỏ bối rối tới đổ mồ hôi ấy. Nhìn khuôn mặt không dám tin ấy tôi lại xót xa.

Hôm nay là ngày cưới của tôi tôi sắp trở thành vợ rồi sau này lại trở thành mẹ nhưng chồng của tôi ba của những đứa con sau này lại không phải là Cổ Mặc.

Bước vào lễ đường trong tiếng chúc phúc của mọi người. Tôi rất vui. Vì sắp có một gia đình hoàn chỉnh rồi. Kính rượu tới bàn của đám bạn trung học trong đó có cả Cổ Mặc.

“Em nhất định sẽ hạnh phúc.”

Cảm ơn lời chúc phúc của anh. Bây giờ anh cũng đã có bạn gái rồi. Cô ấy đang rất chăm sóc anh. Quý trọng anh hơn em. Cổ Mặc rồi đây cả cậu và tôi chúng ta đều sẽ hạnh phúc.

“Hạ Tiết, tôi không giỏi thứ gì. Chỉ có tên Cổ Mặc là đẹp. Tôi chỉ muốn nói tôi thích cậu 4 năm rồi.”

Lúc ấy đã tôi đã trả lời cậu như thế nào nhỉ?

“Tôi cũng đã vô hình mà thích cậu rồi Cổ Mặc.”

Sau đó 3 năm học tiếp theo. Cho dù lớp học xa thế nào chúng tôi đều quấn quýt bên nhau. Tại sao lúc ấy lại chia tay? Tôi cũng không rõ.

Dù để lỡ nhau nhưng năm tháng ấy tôi thật lòng thích cậu. Trong những bước sánh vai cùng nhau cậu đã từng là bầu trời của tôi.

Supermen, tạm biệt cậu.

Bài cùng chuyên mục

Thành Viên

Thành viên online: Kẻ Phản Diện Cát Cát Lạc Y Ham Hố Sói Cather Tin Tin Sương Tuyết Phong Cao Thcs Đắc Sơn 7c Phạm Nguyễn ngọc duy và 127 Khách

Thành Viên: 49032
|
Số Chủ Đề: 7282
|
Số Chương: 24210
|
Số Bình Luận: 110062
|
Thành Viên Mới: Phạm Nguyễn ngọc duy

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Top thủ thuật cho dế yêu của bạn, được chọn lọc hay nhất mỗi ngày

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10