Câu chuyện của riêng em

Câu chuyện của riêng em
Thích

Câu chuyện của riêng em

 

Gia đình Đan Hy có bảy người.

Đan Hy là nàng công chúa duy nhất trong đại gia đình. Cô bé có ba người anh và một em trai, cô bé sống trong tình yêu thương của bố mẹ, trong sự quan tâm của anh em. Nhưng cô bé không vì thế mà hư hỏng, cô bé rất ngoan.

Một cuộc sống gia đình rất hạnh phúc dù hoàn cảnh nghèo khó.

Mỗi sớm bố mẹ đều nghe được tiếng chào rộn rã của năm anh em:

“Chào bố chào mẹ con đi học!”

Mỗi trưa, mỗi tối bố mẹ đều nghe thấy tiếng chào vang từ ngoài ngõ:

“Chào bố chào mẹ con đi học về!”

Cùng câu hát quen thuộc: Đi học về là đi học về, em vào nhà em chào cha mẹ, cha em khen rằng em rất ngoan, mẹ âu yếm hôn đôi má em.

Tháng năm dần trôi qua. Tiếng chào ấy vẫn còn nhưng chỉ còn lại của hai chị em Đan Hy, và cũng không còn bài hát đồng ca của năm anh em nữa. Bây giờ chỉ còn lại hai người con bên cạnh bố mẹ.

Anh cả đi học đại học ở xa. Mỗi ngày bố mẹ đều lo lắng, vì mẹ nghe nói học đại học xa nhà xa bố mẹ rất dễ hư hỏng. Mỗi ngày cuối tháng mẹ lại ở nhà nhìn ra ngõ chờ anh cả về.

Những ngày đầu như thế, Đan Hy nghe thấy tiếng trò chuyện to nhỏ trong phòng mẹ, hình như còn có cả tiếng khóc của anh cả. Dần dà ngày anh về nhà càng ít, và cũng không còn tiếng trò chuyện với mẹ nữa.

Anh hai học xong cấp ba. Anh vào miền Nam lập nghiệp nhưng cũng chỉ là làm công theo giờ, cuộc sống rất khó khăn. Mỗi ngày mẹ đều nhận được điện thoại hỏi thăm sức khỏe của anh hai. Khi không nhận được cú điện thoại nào từ anh, mẹ lo lắng điện vào hỏi han. Đan Hy thấy được sau những cuộc điện thoại dài cả tiếng đồng hồ đó là tiếng thở dài thườn thượt của mẹ.

Anh ba cũng đã học xong cấp ba. Anh nhận được lệnh nhập ngũ. Cả nhà tổ chức cho anh một bữa tiệc chia tay nhỏ tiễn anh lên đường nhập ngũ. Đấy là một buổi tối bận rộn. Nhưng lúc mẹ ôm anh ba, Đan Hy thấy nước mắt mẹ rơi sau những lời dạn dò, thấy mẹ nhanh tay lau chúng đi và cười rạng rỡ nhìn anh. Và cả năm dài mẹ mới có dịp vào thăm anh được một lần.

Đan Hy đang học cấp ba. Cô bé không hề hoạt bát vui tươi như những bạn đồng trang lứa. Cô bé không hiểu vì sao từ bé đến bây giờ cô bé chỉ có duy nhất một người bạn thân. Không hiểu sao bạn bè không thân thiện mấy với Đan Hy, cũng không tỏ ra quá xa cách hay ghét bỏ, tại sao vậy chứ?

Hay tại vì nụ cười xã giao của cô bé quá giả tạo, hoặc có thể là cô bé đã trưởng thành trước tuổi, có thể nhìn thấu những chuyện mà người cùng tuổi chưa hề nghĩ đến. Ngoài ra có nguyên nhân nào khác không? Chắc không đâu!

Em trai Đan Hy không thể nói là ngoan càng không thể nói là hư hỏng. Vì sao? Chẳng vì sao hết ngoài chuyện nhiều lúc thấy nó ngoan ngoãn nghe lời đến dễ sợ, có lúc lại không vâng lời, thích làm trái lời người lớn. Chắc là vì đến tuổi lớn nên nó chỉ muốn làm theo ý mình.

Nếu mà như thế, thì tại sao lúc độ tuổi đó Đan Hy lại chẳng dám trái lời người lớn, ai bảo gì cũng nghe hết? Hay lại là vì lý do cô bé già trước tuổi trong tâm hồn?

Nó rất thích học võ, bố mẹ đã cố gắng trang trải để nó theo đuổi đam mê. Cho đến một ngày…

Đan Hy thấy nó lầm lì đỏ mắt bước vào nhà mà chẳng chào hỏi gì. Đến tối cô bé mới biết nó đánh nhau với bạn ở trường và bị gãy tay.

Hỏi thế nào nó cũng không chịu nói, đến lúc bố cầm roi ra đánh nó mới khóc nói rằng:

“Bọn nó chửi bố mẹ.”

Mẹ ôm nó vuốt tóc, khuyên bảo nó không được hành động như thế. Rõ ràng giọng mẹ đã nghẹn lại.

Sau khi học xong đại học, anh cả vẫn chưa có việc làm, nên anh chỉ có thể đi làm công việc cứu vãn như lợp mái nhà, phụ hồ,… những việc tay chân mệt nhọc. Không lâu sau đó anh dẫn về nhà một chị gái xinh xinh, anh nói:

“Thưa bố mẹ, đây là bạn gái con. Sau này con sẽ cưới cô ấy!”

Bố mẹ vui mừng nhưng nụ cười rất nhanh thay thế bằng sự ảm đạm.

Con nó đã có người thương yêu rồi, nhưng công việc còn chưa có, còn chưa nên nhà nên cửa, lấy vợ rồi làm sao sống hòa thuận nổi trong hoàn cảnh túng thiếu?

Rồi đến anh hai, anh ấy gọi điện về nhà nói:

“Bố mẹ à! Sang năm, đám cưới anh cả con đem theo cả con dâu thứ hai về gặp bố mẹ nhé!.”

Mẹ tôi lại nghẹn nghào. Còn điều gì hạnh phúc hơn khi con cái thành gia lập thất? Nhưng vẫn không thoát khỏi lo lắng, mẹ vẫn lo lắng mãi.

Hồi bé xíu Đan Hy còn nghĩ mình sẽ học thật giỏi đi khắp mọi miền Tổ quốc, sẽ làm cho bố mẹ tự hào về mình, sẽ kiếm thật nhiều tiền đem về cho bố mẹ. Nhưng bây giờ Đan Hy lại sợ lúc mà ngày cô bé trưởng thành đang gần kề, sẽ thế nào khi cô bé không ở bên cạnh bố mẹ?

Mẹ sẽ ngồi tựa cửa trông ra vào mỗi chiều chủ nhật như chờ anh cả, sẽ gọi điện hỏi thăm mỗi ngày như với anh hai, cả năm mẹ sẽ ra thăm cô bé một lần giống anh ba?

Đan Hy không muốn mẹ phải lo lắng cho cô bé như vậy. Không muốn lấy mồ hôi nước mắt của bố mẹ để rồi hằng ngày làm họ lo lắng mong chờ.

Không muốn một chút nào!

Cho dù không muốn nhưng rồi nó sẽ xảy ra thôi. Rồi Đan Hy sẽ phải rời xa vòng tay gia đình để bước vào đời, tập làm quen với đời gai góc, học cách tự bảo vệ mình. Sẽ lập cho mình một mái ấm riêng để rồi che chở, lo lắng và quan tâm cho mái ấm nhỏ bé đó như mẹ cô bé đã làm.

Cảm giác đó của mẹ Đan Hy rất hiểu, cô bé buồn man mác suy tư.

Thật ra, ngoài đời sống có những bão giông gì cô bé không hề sợ, mà chỉ sợ phải rời xa bố mẹ, sợ họ buồn hơn. Không an tâm nhất vẫn là bố mẹ.

Rất nhiều lần nằm trong vòng tay của mẹ, cô bé đã thủ thỉ bên tai mẹ rằng:

“Mẹ ơi! Sau này con không lấy chồng được không mẹ? Con ở với mẹ cả đời được không?”

Lần nào mẹ cũng chỉ cười nói:

“Con gái lớn lên không lấy chồng thì ai nuôi?”

Đan Hy không cần ai nuôi hết, Đan Hy có rất nhiều cháu, về già chúng sẽ chăm sóc cho Đan Hy. Lấy chồng không phải để chồng nuôi mà là nuôi con, chăm lo cho chồng con. Ngoài bố mẹ ra, Đan Hy chẳng muốn phải lo lắng hay chăm sóc cho ai hết!

Lúc đi học Đan Hy có thích thầm một người rồi. Nhưng Đan Hy không giống anh cả, cái gì cũng tâm sự với mẹ. Đan Hy chỉ nói với mẹ về thành tích học tập, bạn bè xung quanh. Một chút suy nghĩ trong lòng cũng không dám nói ra, chỉ sợ mẹ buồn và lo lắng thêm thôi. Sau đó cô bé nhận ra rằng không nên như thế, thích một người cứ luôn phải nghĩ về người đó, cô bé cảm thấy khó chịu. Đan Hy dần lánh mặt người cô bé thích, và chẳng muốn mở lòng với bất kỳ một ai.

Cô bé thấy thật xấu hổ khi người khác biết cô bé thích một ai đó, cảm giác đó thật tồi tệ.

Những lúc nghĩ gì cô bé đều tỏ ra không quan tâm hay nói lời trái ngược với suy nghĩ. Vì thế mà ngay cả bố mẹ cũng không hiểu cô bé nghĩ gì, và nghĩ cô bé chỉ là người vô tâm. Đôi khi chỉ vì những lời nói đó mà cô bé trở thành người bị mẹ mắng nhiều nhất.

Đan Hy rất mãn nguyện với một đại gia đình này lắm rồi!

Lúc nhỏ, cô bé bị bạn bè cướp mất chiếc vòng tay anh cả tặng, cô bé không khóc, mà chỉ nói với giọng buồn bã. Anh cả vuốt đầu cô bé nói:

“Không sao, anh sẽ tặng em cái đẹp hơn.”

Còn anh hai lại bảo:

“Nó là đứa nào mà hư thân thế, để anh nói với cô giáo?”

Còn anh ba:

“Nói, đứa nào, lên tao cho nó một trận, dám ăn cướp đồ rồi còn bảo là của mình, đồ hư thân.”

Có lúc, em trai cô bé bị cào hai đường máu trên mặt, Đan Hy cuống cuồng hỏi nó, nó khóc và nói ra. Đan Hy tức giận tìm gặp hai chị em nhà kia chất vấn. Sau một hồi truy hỏi cuối cùng tra ra được thằng bé kia lấy ống sắt rạch mặt nó, còn cô chị không biết gì chỉ ôm em trai ngồi khóc vang làng vang xóm. Đan Hy chẳng buồn đánh đấm, chỉ bảo hai chị em nhà đó xin lỗi, cuối cùng đáp lại vẫn chỉ là tiếng khóc hu hu non nớt.

Cho dù có xảy ra chuyện gì thì vẫn luôn có anh em, người thân ở bên bảo vệ bất bình thay cho mình. Có một gia đình như thế là đã quá mỹ mãn.

Đan Hy thấy an tâm!

Bài cùng chuyên mục

Thiên Phong

Thiên Phong (7 năm trước.)

Level: 5

80%

Số Xu: 19

Thiên Phong đã tặng 30 Xu cho Tác Giả.

:)


Thành Viên

Thành viên online: Uyển Nhi Tiểu Từ Hi Việt Hùng Tấn Tài Ngô Nguyễn và 108 Khách

Thành Viên: 60979
|
Số Chủ Đề: 9040
|
Số Chương: 28217
|
Số Bình Luận: 115380
|
Thành Viên Mới: Na Trần

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5