Tôi Và Tối

Tôi Và Tối
Thích

Tên Truyện: Tôi Và Tối

Thể loại: Truyện ngắn

Giới hạn độ tuổi: K

Tác giả: Thiên Thanh

Nội dung: Cuộc sống gia đình và trong học tập của nhân vật tôi. Được nhân vật tôi cho rằng nó rất “tối”.

 

Cuối tháng tám, năm 2000, tôi được sinh ra. Sinh ra trong đêm tối không một chút ánh sáng nào, tại sao ư? Hồi ấy cũng đã có đèn điện khắp làng mạc, đồng quê, nhưng nhà tôi lại bị cắt đi nguồn sáng duy nhất khi về đêm. Lý do vì sao lại như thế thì rất vô lý và quá buồn cười.

Cha tôi ấy, ông là một người đàn ông quá nhu nhược và tâm tư suy nghĩ không được linh động cho lắm. Nên ông sẵn sàng nhanh chóng bứt đi đường dây điện duy nhất của gia đình tôi khi chưa bắt đường dây mới cho gia đình. Xung quanh gia đình tôi bốn bề đều là họ hàng anh em, nhưng họ lại hếch mặt lên không suy nghĩ mà thốt ra một câu khi cha mẹ tôi câu nhờ điện để dùng:

“Muốn có điện thì đưa đây một trăm, chịu tiền đường dây điện chung cho cả mấy nhà.”

Chao ôi, một trăm ngàn đồng thời ấy mà tính ra chắc cũng trị giá hơn một triệu của hiện tại, khó khăn biết chừng nào! Mẹ tôi bất bình và dĩ nhiên là không đồng ý trước điều kiện của mấy ông già đó đưa ra. Ông chú thấy thế thì lại nói:

“Để xem không có điện cho hai mẹ con nhà nó lú lẫn trong phân luôn!”

Chú mự Hòa ở bên cạnh thì lúc nào cũng lăm le cái đường dây điện chỉ sợ cha mẹ tôi bắt điện vào nhà. Sau ba tháng trời sống mò mẫm trong đêm tối, cuối cùng mẹ tôi cũng xin được câu nhờ điện của nhà hàng xóm bên cạnh mà không phải là anh em họ hàng gì gần gũi. Đêm ấy, ánh sáng chiếu sáng căn nhà tranh dột nát của gia đình tôi, thằng con trai của mự Hòa với bộ mặt hậm hực toan lấy cầu liêm* ra bứt đường dây của nhà tôi. Mự Hòa nói vợi theo sau con trai:

“Không phải đâu con ơi! Không phải bắt đường dây ở bên ta, nhà họ bắt ở bên ông kia…”

Nhà tôi lúc ấy rất rất nghèo, nghèo thảm thương nhưng đổi lại mấy người họ hàng thân thích kia lại vừa có tiền có của nên có quyền. tuy gia đình tôi đã có mời cán bộ xóm tham gia phân xử nhưng sức mạnh của đồng tiền và quyền uy của mấy người ông người chú kia đã không cho chúng tôi cơ hội để nói ra điều bất bình mà phân xử.

Và tôi là một học sinh, tôi học chỉ dừng lại ở mức khá, nhưng chỉ chừng đó thôi, cha mẹ cũng đã tự hào về tôi rồi! Điều đó làm cho tôi hổ thẹn với chính bản thân mình, với cha mẹ mình, với lòng tin của họ đặt nơi tôi. Nếu là trước kia thì tôi cũng rất mãn nguyện về niềm tự hào đó, vì tôi biết lúc đó tôi tự giác chăm chỉ học tập hết sức. Lúc đó tôi còn nhỏ, chỉ biết học và chơi đùa cùng bạn bè. Dù bạn có ghét tôi tôi cũng không biết, mà chừng ấy tụi đó cũng là ghét ai liền nói thẳng.

Hiện tại của tôi nó chỉ có một chữ “tối” để hình dung. Học hành sa sút, lười biếng và chểnh mảng học hành, trốn tránh tất cả mọi thứ. Các bạn biết không? Trước kia, một bài tập khó tôi có thể dành ra tất cả thời gian chỉ để giải nó, tôi chuyên cần học bài cũ ngay cả khi điểm miệng của tôi chất đầy trong cuốn sổ điểm là những con điểm tốt. Học mọi lúc mọi nơi, chỉ cần nghỉ trước một lát là tôi lại cảm thấy tiếc và phí đi khoảng thời gian đó, tôi lại ôm sách vở ra học tiếp. Mẹ gọi vào đi ngủ sớm tôi cũng cứ cố kiên quyết học xong cho bằng được mới thôi.

Kể từ năm tôi bước vào ngôi trường cấp ba, tôi trưởng thành hơn trong suy nghĩ, tôi đủ nhận thức để biết được người nào không ưa tôi mà không tỏ ra bên ngoài gương mặt. Tôi chợt nhận ra rằng, hầu hết thành viên trong lớp đều không ưa tôi, thậm chí là ghét tôi và nói xấu sau lưng. Bọn ho không ai giống tôi, tất cả đều không phải là người thẳng thắn thực thà và dám làm dám chịu như tôi. Nên bọn họ ghét tôi? Hay là vì tôi nghèo, không biết làm đẹp cho mình? Tôi là con gái có vẻ kín đáo một cách cổ hủ. Mùa hè, tôi luôn mặc đồ dày hơn các bạn một lớp, dĩ nhiên là mặc đồng phục bên ngoài và bên trong là bộ áo quần mang ở nhà, đầu tóc thì luôn là một mớ tóc nguyên thủy chưa từng được cắt tỉa hay uốn ép.

Tôi luôn tỏ ra mình là một người hiểu chuyện và sẵn sàng kết thân với bạn bè, cố tỏ ra tôi là một con người bình thường và thực tế tôi là vậy, rất dễ dàng tha thứ cho ai đó khi họ biết sai và nhận lỗi, vì vốn dĩ tôi chưa từng để bụng những điều đó. Một người bạn ghét tôi, tôi không sức đâu mà đi ghét bỏ lại họ như họ đối với tôi! Kệ họ, họ thích làm gì hay suy nghĩ gì cũng đâu có chết người và đâu có liên quan đến tôi? Nhưng dường như tôi càng ngoan ngoãn, thì họ lại càng ghét bỏ tôi. Bị người khác nói xấu sau lưng là một cảm giác tồi tệ và không ai thích điều đó.

Càng ngày tôi càng bỏ bê học tập, một số cuốn vở bài tập về nhà tôi cũng bỏ trống, bài làm bài bỏ, chỉ chép bài qua loa cho có lệ. Tự tôn của tôi rất cao, tôi chỉ chép học tốt, tôi lạm dụng nó nhưng không bao giờ mượn chép của bạn bè đã là sẵn – những người không ưa tôi.Hồi cấp một cấp hai tôi luôn khinh thường những hành động của bạn bè trong lớp: giở tài liệu, chép bài bạn, trao đổi trong bài thi và bài kiểm tra, tôi luôn trung thực và cho đến bây giờ khi ngồi trong phòng thi tôi vẫn luôn nghiêm túc làm bài dù điểm có thấp đến mấy đi nữa. Và cái khoảng thời gian mà ngày xưa tôi cho là quý báu ấy lại biến thành thời gian tôi sử dụng máy tính để lướt face hay đọc truyện xem phim nhảm nhí; dường như những việc nhảm nhí này của tôi lấn chiếm hết luôn thời gian học hành. Tôi biết tôi học ngày càng tệ đi, trong lòng gào thét là phải học học và học nhưng tôi đều quên mất và việc ngủ thay thế cho việc học hành.

Kiến thức của tôi từ đó dần chìm sâu trong bóng tối của sự dốt nát, lười biếng.

Bạn đã bao giờ trải qua cảm giác là người hùng nói ra hết sự thật chưa? Tôi thì rồi, trong khi mọi người đều nghĩ việc làm ấy là một người nào đó gây ra, luôn nghĩ xấu về người đó và “người đó” lại là người tôi không ưa và “người đó” ghét tôi thậm tệ. Nhưng cái việc kia chẳng có gì là to tát, sự thực hiển nhiên cái việc bé xíu kia là do tôi gây ra nên tôi rất thành thực thú nhận để chịu sự chửi rủa điêu ngoa của bạn bè. Quả thực tôi rất ngu ngốc! Nếu như đấu võ mồm tôi cam đoan không ai có thể chửi thâm sâu như tôi, nhưng tôi luôn là lựa chọn sự im lặng, tôi không đủ nước bọt để nói lên những điều vô bổ.

Và cô em họ kiêm bạn thân cùng lớp từ lúc sinh ra cho đến giờ của tôi nó lại coi tôi như một con chó, nó dùng hai chữ “trung thành” để nói lên quan hệ suốt mười sáu năm? Quá ngạo mạn và khinh bỉ tôi. Nó nói với em gái nó rằng: “Tao đến bây giờ mới tin là con N** thực sự trung thành với với tao!” Cô em gái đó “thành thực” kể cho tôi nghe điều này, cô em này nó nói ra trước mặt tôi mà không biết thay hai chữ “trung thành” hay sao? Chứng tỏ một điều tôi chả là cái thá gì để nó phải thay lại từ cả. Khi nghe xong câu đó, tôi chẳng nhớ cảm giác lúc đó của mình là thế nào nữa, chắc là chỉ biết cười khẩy trong lòng. Sau đó tôi vẫn chơi với cô em họ kiêm bạn thân đó, rất đơn giản vì cô ta còn chơi với tôi. Nhưng tôi đã vạch ra đường ranh giới để chơi và thái độ của tôi dĩ nhiên là thờ ơ, lạnh nhạt. Một con chó trung thành… tôi ghét hai chữ đó! Ghét, rất ghét!

Ở trường lớp tôi vô tình đã biến thành một bóng đen hãm sâu vào bóng tối.

Còn ở nhà, tôi không được làm theo những gì mình thích và mình muốn. Tôi luôn phải làm lụng mỗi ngày, chăn trâu, cắt cỏ, làm việc nhà, làm vườn với mẹ… làm đủ thứ việc. Đụng một tí, tôi làm sai là mẹ lại lôi ra cái câu:

“Con gái con gớm to xác rồi biết làm đi với, nếu không sau này lấy chồng về nó đào mồ mã tao và thằng cha mày lên đấy!”

Công việc luôn đổ dồn lên đôi vai gầy guộc của mẹ, lớn nhỏ đều là đôi vai mẹ gánh vác, sức khỏe của mẹ tôi đang dần yếu đi. Cha tôi đâu? Tất nhiên ông cũng là người bệnh nhưng chẳng có gì đáng ngại khi ông suốt ngày chỉ biết dạo chơi từ nhà này qua  nhà khác. Thế nên gia đình tôi vẫn luôn nghèo và nợ nần chồng chất, và giờ ngôi nhà tranh mục nát cũng gần dột nát đang lung lay để đổ vỡ.

Tôi luôn nhận sự cấm đoán của người lớn trong gia đình, không được làm cái này, không được làm cái kia, cấm mày làm cái này…! Trong lúc đó thì người cấm đoán tôi lại thản nhiên làm những điều “cấm” đó! Dường như là trong gia đình này tôi luôn là người bị chửi bới nhiều nhất, tôi bị em trai coi thường, khinh bỉ chẳng hiểu là tại sao? Lắm lúc tôi trừng mắt nhìn nó sai bảo, nó lại trừng mắt nhìn lại tôi và chửi rủa tôi rất nhiều điều thậm tệ: đồ con chó dại, con điên, thậm chí nó xưng tao – mày với tôi. Tôi cảm thấy tức tối, dựa vào đâu nó dám chửi bới tôi như vậy? Tôi là chị nó cơ mà? Tại sao khi tôi lên tiếng để cảnh cáo nó, thậm chí là tố cáo nó với cha mẹ, anh trai thì họ lại lơ là bỏ mặc? Tôi quát nó khi nó sai, nó có lỗi với tô trước thì đổi lại là những lời bênh vực từ người lớn, họ không cho nói em trai dù chỉ một câu. Nhiều lúc tôi im lặng trước trường hợp đó nhưng dần dà tôi càng tức hơn tôi đã cãi lại và nhận lại là mấy cái tát tóe đom đóm từ anh trai tôi.

Tôi đau! Tôi khóc! Khóc một mình sau vườn nhà! Tôi không thích ai nhìn giọt nước mắt của tôi hết! Những lúc như thế tôi chỉ ước là mình chết đi cho xong. Sau tôi nghĩ kỹ, tôi tức em trai tôi, tôi tức cha mẹ tôi, tôi tức anh trai, nhưng họ là người thân của tôi! Và tôi chỉ muốn uýnh cho thằng em mất nết của tôi một trận, muốn phá hỏng đồ đạc của nó, muốn chửi nó nhưng lại sợ… sợ quan hệ chị em của chúng tôi càng trở nên thậm tệ hơn, sợ đánh nó thì nó đau, cha mẹ đau lòng, phá của nó lại sợ cha mẹ tốn tiền bạc sắm sửa lại cho nó.

Trong gia đình tôi, không có tiếng cãi nhau của mấy anh em tôi thì lại có tiếng chửi bới của cha mẹ. Một mái ấm? Nó cũng ấm thật khi không còn tiếng cãi vã, nhưng điều đó rất hiếm! Mỗi ngày đi học về tôi lại thấy bát đũa vỡ tung tóe khắp nhà cùng với cơm vung vãi. Tôi ngao ngán thở dài, cha mẹ lại cãi nhau! Mỗi lúc như thế tôi lại thầm nghĩ: Không biết còn bao nhiêu cái bát cho cha tôi đập nữa? Cứ thế ày thì muốn thoát nghèo cũng khó…

Chính vì thế mà tôi càng ngày càng ít nói, ít cười và lười biếng, và tôi càng lười giải thích, tôi nghĩ cách giải thích tốt nhất là sự im lặng.

Phải chăng cuộc đời tôi cứ luôn phải để cho người ta ghét? Tại sao họ ghét tôi đến thế? Tôi chỉ thấy cuộc đời tôi nó chỉ sáng lên được một chút xíu rồi dần dần vụt tắt trong đêm như que diêm bùng lên ngọn lửa trong bóng tối rồi lại dần dần cháy rụi chỉ còn lại than hồng và tối hẳn. Một chút ánh sáng bùng lên nhưng nó quá léo lắt, quá yếu ớt, không đủ để thắp sáng cho bóng tối trong tôi. Một thời hạnh phúc vui tươi của tuổi nhỏ có lẽ nào lại chỉ dừng lại ở đó?

Có rất nhiều người đã từng nó với tôi rằng:

“Mày có biết là nhìn bản mặt của mày đáng ghét lắm không?”

Khi tôi nghe những câu đó tôi chỉ muốn gào lên trước mặt bọn họ là:

“Mặt tao cha sinh mẹ đẻ, mày ghét mày còn nhìn làm gì? Tao có quyền quyết định bộ mặt của tao sau này nó thế nào à? Không thì mày đưa tiền đây, tao đi sửa mặt?”

Nên tôi lúc nào cũng chỉ thích bóng tối, ngồi trong bóng tối khóc cũng không ai hay. À… còn có họ sẽ không còn thấy mặt tôi nữa để không còn đáng ghét.

Bóng tối rất hợp với tôi, thực sự!

Tôi có hận những người ghét tôi, lăng mạ tôi, khinh bỉ tôi, chửi bới tôi? Không hẳn là không. Nhưng tôi không có cách nào để hận họ, đặc biệt là người thân của tôi! Tuy chửi bới tôi, đánh đập tôi một cách quá vô lý, nhưng chính anh trai là người đã nhìn tôi lớn lên, yêu thương tôi. Em trai lại luôn là người lẽo đẽo theo sau lưng tôi năn nỉ này nọ, gọi một tiếng chị hai tiếng chị, là người mà tôi liều mình bảo vệ khi có người muốn đánh nó. Cha mẹ là người nuôi dạy con khôn lớn, mỗi tối cha lại hát ru và kể chuyện cho tôi ngủ, mẹ cõng tôi đi học trong những ngày mưa…

Bóng tối của tôi thực sự rất nhiều, nhiều đến nỗi tôi càng vùng vẫy càng mắc sâu vào trong đó không cách nào thoát ra được. Nhưng dường như có chút ánh sáng len lỏi trong bóng tối của tôi – nó mịt mù và không phương hướng. Là ánh sáng của que diêm? Ngọn nến? Đèn dầu? Hay đèn điện? Có khi là ánh sáng của mặt trời ban mai?

—– ——— —–

Chú thích:

Cầu liêm*: giống cái liềm, nhưng cứng hơn, có cán dài dùng để chặt phát quang bụi rậm hay những nơi cao.

N**: Tên nhân vật tôi, bí mật, không tiện nói ra.

Bài cùng chuyên mục

Đan Hy Nguyên Nguyên

Vong (7 năm trước.)

Level: 12

72%

Số Xu: 15931

Tiến Lực

Hihe, cho em xin! :D


Tiến Lực

Tiến Lực (7 năm trước.)

Level: 19

93%

Số Xu: 17210

Hội/Nhóm

[Vnkings Administrator]

[Vai trò: Trưởng nhóm][Cấp bậc: Bạc Bạc]
Tiến Lực đã tặng 10 Xu cho Tác Giả.

Đan Hy Nguyên Nguyên

Vong (7 năm trước.)

Level: 12

72%

Số Xu: 15931

dangson

Cháu cảm ơn xu của chú! :D


Đan Hy Nguyên Nguyên

Vong (7 năm trước.)

Level: 12

72%

Số Xu: 15931

HaukiNo

Đang ở trường nên đặt gạch ủng hộ trước. <3 <3 <3

Hơ hơ... Cám mơn! <3 <3 <3


dangson

dangson (7 năm trước.)

Level: 9

85%

Số Xu: 864

dangson đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

Dị Văn

HaukiNo (7 năm trước.)

Level: 8

63%

Số Xu: 1264

HaukiNo đã tặng 40 Xu cho Tác Giả.

Đang ở trường nên đặt gạch ủng hộ trước. <3 <3 <3


Thành Viên

Thành viên online: Saint Eguard Nguyên Thảo Ran - Ani Trí Hữu Bình Phan và 224 Khách

Thành Viên: 60052
|
Số Chủ Đề: 8978
|
Số Chương: 27836
|
Số Bình Luận: 114514
|
Thành Viên Mới: Bình Phan

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương