Phần 5 – Chương 9: Chia rẽ (3)
5 (100%) 2 vote[s]

 

Từ Tư Bạch lúc đến và đi khuôn mặt đều vô cùng lạnh lùng, anh sau khi không thể đàm phán thành công với Từ Nhược Bạch thì lập tức rời khỏi.

Đang chờ thang máy thì nhìn thấy cái bên cạnh đã mở ra, Từ Tư Bạch liền đi vào trước sự ngăn cản không kịp của những nhân viên xung quanh.

Nhưng điều họ cảm thấy lạ là thang máy đó không mở ra, người vừa bước vào không bị đuổi đi.

Từ thị là một tập đoàn lớn, xuyên quốc gia nên mọi thứ nơi này đều được tối tân nhất, bao gồm cả thang máy. Tại mỗi tầng đều có ba chiếc thang máy đời mới luôn hoạt động. Tuy nhiên, các nhân viên chỉ có thể dùng hai chiếc thang máy ngoài cùng, còn chiếc bên trong thì không thể, người muốn vào nó thì phải biết mật khẩu để mở, mà nó ngoài chủ tịch thì chỉ có hội đồng nguyên lão Từ gia mới biết. Hay nói cách khác, chiếc thang máy thứ ba này chỉ dành cho những người cấp cao nhất tại Từ thị.

**

Ban nãy, khi thang máy thứ ba vừa mở, Từ Tư Bạch đã đi vào, người nhân viên bấm thang máy đã định lên tiếng thì thấy sự ra hiệu ngăn cản của hội đồng nguyên lão Từ gia nên hắn chỉ có thể xem như chưa thấy gì mà rời đi.

**

Hội đồng nguyên lão Từ thị đã dành tuổi thanh xuân của mình để làm việc cho Từ gia, là những người trung thành tuyệt đối với người đứng đầu của Từ gia. Tuy nhiên, sự việc xảy ra vào năm năm trước tới bây giờ tuy không nói ra nhưng trong lòng họ vẫn còn rất nhiều khúc mắc.

Việc ra đi của thiếu gia, việc cậu ấy buông bỏ hết mọi thứ khiến cho hội đồng nguyên lão không thể nào chấp nhận được. Một người trưởng thành dưới sự dạy dỗ nghiêm khắc của lão thái gia và Từ gia gia chủ, một người luôn biết rõ trách nhiệm của mình thì tại sao lại có thể yếu đuối đến mức vứt bỏ tất cả mọi thứ như vậy? Nhưng, dù họ có không chấp nhận được thế nào thì cũng phải tuân theo phán quyết này.

Năm năm trôi qua, tiểu thư trở thành vị nữ chủ nhân đầu tiên của Từ gia, dẫn dắt mọi người nhưng trong lòng họ thì vẫn luôn nhớ đến vị thiếu gia năm nào. Bởi như tiểu thư từng nói, dù cô ấy có tài giỏi thế nào thì cũng không thể so sánh với ánh hào quang của thiếu gia.

Hội đồng nguyên lão tuổi đã cao, không biết có thể sống thêm bao lâu nữa, tâm nguyện của họ chỉ có một, là mong một lần nữa gặp lại Từ thiếu gia hoàn mỹ trong lòng họ ngày xưa. Không ngờ, hôm nay, tâm nguyện đó đã thành hiện thực.

**

Ban nãy, khi thiếu gia đột nhiên đi vào đứng cạnh bọn họ, hội đồng nguyên lão đều giật mình kinh ngạc, họ cứ ngỡ đây là mơ, nhưng không ngờ lại là sự thật.

Nơi này là tầng hai mươi, là văn phòng của chủ tịch, vậy vì sao thiếu gia lại đến đây? Thiếu gia có chuyện càn nói với tiểu thư hay sao? Dù có vô vàn câu hỏi nhưng tất cả đều im lặng. Nếu là điều cần thiết thì thiếu gia và tiểu thư sẽ lên tiếng.

Khục! Khục!

Một vị trong hội đồng nguyên lão ho khan, ông ta lập tức lấy trong túi áo khoác ra một hộp sắt, lấy một viên kẹo trong đó ra ngậm.

“Ông bị viêm họng phải không? Kẹo đó cũng không tốt lắm, vẫn nên uống thuốc thì hơn.” Từ Tư Bạch quan sát lên tiếng.

“Ông nghe chưa, cái tính sợ thuốc của ông sắp chết rồi vẫn chưa chịu bỏ.” Một vị khác trong hội đồng nguyên lão nghe thiếu gia lên tiếng, lại thấy chiến hữu của mình vì quá bất ngờ mà biến thành tượng nên lập tức lên tiếng.

“Cám ơn thiếu… Cám ơn chàng trai trẻ…”

“Thật ra nếu không muốn uống thuốc thì có thể tiêm thuốc cũng được, mấy viên kẹo đó chỉ giúp thông họng thôi, không có tác dụng dứt điểm bệnh tật. Có một loại thuốc mới của Đức mới được nhập về, tiêm một liều là giảm mấy loại cảm cúm, viêm họng ngay, ông có muốn dùng thử không, tôi chỉ cho.”

“Vậy làm phiền cậu.”

Thang máy đến tầng một, Từ Tư Bạch cúi chào người bên trong rồi đi gay ra xe, khi vừa vừa ngồi vào trong thì anh lập tức gọi điện.

“Tôi đây, giúp tôi làm một chuyện… Tôi muốn quay lại tổ Khiên Đen.”

 

 

Hôm nay, tổ Khiên Đen đã chứng kiến rất nhiều chuyện kinh ngạc đến nỗi không tài nào chấp nhận được. Mới mấy tiếng trước, bác sĩ Từ vì có liên quan đến việc cung cấp thông tin mật trong ngành cho cánh phóng viên mà đã bị loại khỏi tổ Khiên Đen. Vậy mà, giờ đây, một cú điện thoại từ tổng bộ đã đảo lộn toàn bộ mọi thứ. Với lý do ngăn cạnh âm mưu chia rẽ Từ gia và cảnh sát, hành động của bác sĩ Từ hoàn toàn có thể chấp nhận được nên sẽ phục chức lại cho anh ấy. Khi tin này vừa được cục trưởng thông báo thì tất cả mọi thành viên trong tổ Khiên Đen đều giật mình đứng bậc dậy, ngay đến Tiểu Diêu đang ở đó ký tên vào biên bản trả tự do cũng hoảng hốt đứng lên.

Mọi người ở đâu đều hiểu rõ việc loại trừ Từ Tư Bạch là kế hoạch của Từ gia Từ Nhược Bạch, vậy tại sao mọi chuyện lại thay đổi. Không lẽ Từ Nhược Bạch đã thay đổi chủ định, nhưng nhìn sắc mặt của Tiểu Diêu thì hình như không phải như vậy.

**

“Thật sao!”

“Đúng là như vậy! Người của chúng ta vừa có được thông tin, tổng cục trưởng tổg cụ cảnh sát khi ở Mỹ từng được Từ Tư Bạch cứu mạng. Lần này, ông ta đã làm trái ý của Từ gia là muốn trả món ân tình này với Từ Tư Bạch.”

Tổ chức ‘L’ luôn theo sát mọi nhất cử nhất động của cảnh sát thông qua hệ thống camera nên sau khi Từ Tư Bạch được phục chức, bọn họ lập tức truy tìm dấu vết từ văn phòng của người đứng đầu cảnh sát này. Bọn họ đã nghe lén được cuộc nói chuyện giữa Từ Tư Bạch và tổng cục trưởng.

“Từ Tư Bạch này không ngờ thật sự dám đối đầu với Từ gia.”

“Trong những vụ án trước, hành động của người này luôn được đánh giá rất cao, tiếc là không cùng chí hướng…”

“Từ Tư Bạch được phục chức là ngằm ngoài dự liệu của Từ Nhược Bạch, không biết cô ta sẽ làm thế nào?”

“Chắc cô ta đang nóng giận lắm, mà quà của chúng ta cũng sắp đến rồi, chúng ta cùng chờ đợi xem lửa giận đó lan đến đâu?”

**

Tại văn phòng tổ Khiên Đen, trong khi tin tức về Tư Tư Bạch vẫn còn khiến nhiều người bàng hoàng thì Tiểu Triện nhận được một thông tin vô cùng đáng giá. Thời gian trước, một số nhân viên của Từ thị đột nhiên bị sát hại, tuy bề ngoài họ không chú ý nhưng vẫn âm thầm điều tra, giờ đây, những chứng cứ phạm tội của những người này đều đã tập hợp đủ và vô cùng chính xác. Bây giờ, tổ Khiên Đen đã an tâm nói chuyện đường hoàng với Từ Nhược Bạch mà không rơi vào thế yếu.

 

 

 

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Tuyết Sơn Takahashi Yoshiko Diễm Diễm Vy Nguyễn SL Cartoon và 98 Khách

Thành Viên: 23729
|
Số Chủ Đề: 4359
|
Số Chương: 14783
|
Số Bình Luận: 28414
|
Thành Viên Mới: Tran Thi Tú Trinh